ม.5 สุดสร้างสรรค์ ครีเอท "พานไหว้ครูบิงซู" อย่างเหมือนจนใครเห็นก็ต้องหิว แทบไม่น่าเชื่อวัสดุเพียงเล็กน้อยสร้างสรรค์ได้ขนาดนี้ ชื่นชมเด็กไทย!

Publish 2017-06-08 10:17:03

พิธีไหว้ครูคือกิจกรรมที่ทำสืบต่อกันมาอย่างช้านานเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของครูบาอาจารย์ที่คอยสอนสั่งเด็กนักเรียนให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพ และเมื่อถึงวันไหว้ครู นักเรียนทุกคนจะต้องร่วมกันจัดพานสำหรับไหว้ครู และต้องออกแบบพานไหว้ครูแบบใหม่ๆ ซึ่งในปีนี้นักเรียนชั้น ม.5/5 โรงเรียนปัญญาวรคุณ ได้ร่วมกันจัดทำพานบิงซู โดยทำจากวัสดุที่ประกอบด้วย ดินน้ำมัน ไมจิ้มฟัน ดอกเข็มหญ้าแพรกดอกมะเขือ โฟม สำลี กาว สีอะคริลิก  ธูปเทียน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ วิไลวรรณ แจ่มพุ่ม ได้โพสต์ระบุว่า...ขอบคุณเพื่อนๆที่ทำให้รู้ว่าห้องนี้ปีนี้สามัคคีกันแค่ไหนขอบคุณคนที่ให้กำลังใจเดินมาหามาดูพวกเราตอนกำลังทำคนที่ไม่มาให้กำลังใจเราก็จะจำไว้แล้วกันเพราะมันก็มีอยู่แค่ส่วนน้อยอะเน้อะเก็บไว้เป็นบทเรียนดีดีแล้วกัน #รักน้ะห้อง 5/5บางกลุ่มออิอิ #พานนี้เพื่อครู #พานนี้เกิดจากความหิวของชนัดดา #กลุ่มสายกินที่แท้จริง55555555 #พานบิงซูวววว


และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก และภูมิใจที่เด็กไทยมีความคิดสร้างสรรค์ และสามารถทำออกมาได้คล้ายของจริงเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณ : วิไลวรรณ แจ่มพุ่มติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน