สถานทูตไทยแจงข่าว"สาวไทยตกตึกในบาห์เรน" เผยแม่ผู้ตายไม่เคยบอกว่าลูกสาวถูกขู่ฆ่า ยันช่วยเหลือเต็มที่!! ระบุตร.บาห์เรนยังสอบสวนสาเหตุ

Publish 2017-04-28 15:46:58

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งเปิดเผยว่าเกิดเหตุการณ์หญิงไทยตกตึกตายที่ประเทศบาห์เรน ซึ่งครอบครัวของผู้เสียชีวิตเชื่อว่าเป็นเหตุฆาตกรรม และอาจพัวพันกับแก๊งค้ากามในต่างแดนนั้น  ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 เม.ย.  เฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน ได้ชี้แจงเรื่องนี้ว่า สถานเอกอัครราชทูตไทยฯไม่เคยได้รับแจ้งจากมารดาผู้เสียชีวิตว่าผู้เสียชีวิตถูกขู่ฆ่าก่อนที่จะเสียชีวิต ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนได้ประสานงานกับสถานเอกอัครราชทูตไทยฯ เพื่อแจ้งเหตุการณ์ และเมื่อเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ได้ไปเยี่ยมผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาล พร้อมกับประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศและญาติผู้ประสบเหตุเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือและขั้นตอนตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลดังกล่าวแจ้งต่อสถานเอกอัครราชทูตไทยฯว่าแม้ได้พยายามผ่าตัดรักษาผู้ประสบเหตุอย่างเต็มความสามารถ แต่หญิงไทยคนดังกล่าวทนพิษบาดแผลไม่ไหว และได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา
นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ได้แจ้งให้กระทรวงการต่างประเทศและญาติรับทราบเกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้ประสบเหตุ รวมถึงได้ประสานงานเกี่ยวกับการจัดการศพต่อไป  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนแจ้งว่ากำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด ถ้ามีผลสรุปเป็นอย่างไร ก็จะแจ้งให้สถานเอกอัครราชทูตไทยฯทราบต่อไป และหากพบว่า มีผู้กระทำความผิด ก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด แต่ในชั้นนี้ยังไม่มีการสรุปผลคดีใดๆจนกว่าการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจบาห์เรนจะเสร็จสิ้น สำหรับชุมชนไทยในบาห์เรนได้รับทราบเรื่องนี้ด้วยความโศกเศร้า และพร้อมเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต อีกทั้ได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือต่อไป
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พบพร ทิชาธรรม