ตำรวจสุดทนบุกบ้านยายวัย 78 โทรป่วน 191 !!! พอไปถึงฟังยายเฒ่าเล่าสาเหตุการโทรเท่านั้นแหละถึงบางอ้อ พอรู้สาเหตุทำเอาช็อกคดีพลิกทันที!!??

Publish 2017-04-27 18:35:31

เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องราวๆดีสำหรับตำรวจไทย โดยแฟนเพจเฟสบุ๊ค เพ้อ. นำเสนอเรื่องราวของยายคนหนึ่งที่พยายามจะโทรหาหลาน แต่ดันกดผิดไปโทรเบอร์ฉุกเฉินหลายครั้ง เลยทำให้ผิดปกติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจพื้นที่ โดยระบุในโพสว่า

พิจิตรโทร191เฉลี่ย400สาย/วัน แจ้งเหตุจริงๆ 5% ที่เหลือก่อกวน การก่อกวนแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เจตนากับไม่เจตนา

กรณีเจตนาแกล้งจริงๆ อาทิตย์ก่อนไปหาถึงบ้านเลยนำตัวไปดำเนินคดี จริงๆไม่ได้ว่างออกไปจับชาวบ้านขนาดนั้น แต่เหลืออดจริงๆ โทรมาเป็นพันครั้ง “ท่านไม่เข้าใจความรู้สึกของคนใกล้จะตายแต่ต้องรอสายคนพวกนี้หรอก”

แต่วันนี้ไม่ได้จะไปจับ เป็นกรณีไม่มีเจตนาโทรแกล้ง แต่ก็โทรมาหลายครั้งมาก จึงตรวจดูพบว่าเป็นยายอายุ 78 อยู่ ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร มีรายได้จากเบี้ยยังชีพเท่านั้น ตอนนั้นอยู่บ้านคนเดียว ยายแค่จะโทรหาหลาน แต่ดันไปกดเบอร์ฉุกเฉินซึ่งเป็นโทรศัพท์ได้รับแจกจาก TRUE มันเลยมาติดที่ 191 เราจึงไปลงโทษคุณยายด้วยการ “เอาข้าวมื้อเที่ยงไปฝากคุณยายถึงบ้าน” ^ ^ และแนะนำการใช้โทรศัพท์ให้คุณยาย

#หลีกเลี่ยงการกดเบอร์ฉุกเฉินในโทรศัพท์เครื่องของTRUEนะครับ เพราะมันมาติด191รบกวนการทำงานเจ้าหน้าที่ หากมีเหตุจริงๆให้โทร191โดยตรงเลย
#เราใช้ดุลพินิจดำเนินคดีกับคนที่ดื้อมากๆเท่านั้นครับ
#อย่าโทร191เล่นมีเหตุแล้วค่อยโทร
#191มีไว้แจ้งเหตุด่วนกับเหตุร้ายขอความช่วยเหลือด่วน แต่ถ้าจะแจ้งความดำเนินคดีใครต้องไปโรงพักเท่านั้นนะครับ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ