รัสเซีย ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด ลาดตระเวน ติดประตูบ้าน สหรัฐฯ ขณะที่กองทัพอากาศสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินรบ ขึ้นสกัดวุ่น

"รัสเซีย" ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด ลาดตระเวน ติดประตูบ้าน "สหรัฐฯ" ขณะที่กองทัพอากาศสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินรบ ขึ้นสกัดวุ่น

Publish 2017-04-26 14:46:39

รายการทีนิวส์สด ลึก จริงวันนี้ (26 เม.ย.60) นำเสนอรายงานข่าวจากสำนักข่าวทาสส์นิวส์กรณีเครื่องบินรบ F-22 ของกองทัพออากาศสหรัฐฯ ได้เข้าสกัดกั้นเครื่องบินทิ้งระเบิดของรัสเซีย

                ทาสส์นิวส์ รายงานข่าว กรณีเครื่องบินรบ F-22 ของกองทัพออากาศสหรัฐฯ ได้เข้าสกัดกั้น เครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ของรัสเซียที่อยู่ใกล้อลาสก้า โดยเครื่องบินรบ F-22 ของสหรัฐฯ ได้เข้าสกัดเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-95MS ของกองทัพรัสเซียในภารกิจลาดตระเวนเหนือน่านน้ำอลาสก้า ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นการเปิดเผยของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

       "ในวันที่ 17 เมษายน 2560 เครื่องบินทิ้งระเบิดเชิงกลยุทธ์ Tu-95MS จำนวน 2 ลำจากฐานทัพอากาศ Ukrainka (ในภูมิภาคตะวันออกไกล) ได้ปฏิบัติภารกิจภายใต้ตารางลาดตระเวนทางอากาศเรียบร้อยแล้วเส้นทางของการบินเหนือน่านน้ำที่เป็นกลางของมหาสมุทรแปซิฟิก" โดยเครื่องบินดังได้ลาดตระเวณครอบคลุมระยะทางประมาณ 5,000 กิโลเมตรที่ความเร็วสูงสุดถึง 850 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสูงถึง 10,000 เมตรเที่ยวบินกินเวลานานกว่าเจ็ดชั่วโมงซึ่งปกติแล้วเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-95MS จะทำการบินระยะไกลในดำเนินการลาดตระเวนอย่างสม่ำเสมอเหนือน่านน้ำสากลกลางมหาสมุทรอาร์กติก และ มหาสมุทรแอตแลนติกรวมถึงทะเลสีดำและมหาสมุทรแปซิฟิก กระทรวงดังกล่าวกล่าวว่าภารกิจดังกล่าวดำเนินไปอย่างเคร่งครัดตามระเบียบข้อบังคับระหว่างประเทศและเกี่ยวกับพรมแดนของประเทศ


                แต่ล่าสุดปรากฏว่า เครื่องบินรบรุ่น F-22 ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้เข้าสกัดกั้นการปฎิบัติภาระกิจดังกล่าวของเครื่องบินรัสเซีย ที่อยู่นอกชายฝั่ง
อลาสก้า

                ขณะที่ทฟ็อกซ์นิวส์ ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่าเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯได้ตั้งข้อสังเกตว่ากองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้ได้เครื่องบินไอพ่น F-22 จำนวน 2 ลำและเครื่องบินเตือนภัยล่วงหน้า E-3 เพื่อสกัดกั้นเครื่องบินของรัสเซียซึ่งบินไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 280 ไมล์จากฐานทัพอากาศเอลเมอร์ดอร์ ซึ่งใกล้กับเขตห้ามบินของสหรัฐอเมริกา

                ขณะที่เมื่อ วันที่ 19 เมษายน 2560 บนเว็บไซต์ ยูทูป ซึ่งทางด้านเว็บไซต์ primemedia.ru ระบุว่า รถไฟบรรทุกยุทโธปกรณ์ทางทหารมุ่งหน้าสู่ดินแดนปรีมอร์สกี โดยผ่านทางคาบารอฟส ภาพจากวิดีโอที่เผยให้เห็นขบวนรถไฟอย่างน้อยๆ 3 ขบวนกำลังขนยุทโธปกรณ์ทางทหารมุ่งหน้าไปยังวลาดีวอสตอค ซึ่งอยู่ห่างจากแนวชายแดนเกาหลีเหนือ แค่ 11 ไมล์ ซึ่งมีการระบุด้วยว่า ประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูติน ออกคำสั่งให้ ทหารนั้นเตรียมความพร้อมในทุกด้าน เกรงผลกระทบจากสหรัฐฯ นั้นโจมตีเกาหลีเหนือ 

 

(ชมคลิปนาทีที่ 00.30-5.40 ) 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน