มีหนาว!!! เครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์รัสเซียบินเข้าใกล้รัฐอลาสก้าของสหรัฐ...งานนี้สหรัฐจะได้รู้สักทีว่าตัวเองไม่ได้ขู่คนอื่นได้ฝ่ายเดียว!

Publish 2017-04-20 14:38:11

วันที่ 20 เม.ษ. 60 เพจเฟซบุ๊ก "หมี CNN" ได้โพสต์ข้อความในหัวข้อข่าว "เครื่องบินทิ้งระเบิดรัสเซียบินเฉี่ยวรัฐอลาสก้าของอเมริกา" โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

 Jeerachart Jongsomchai / "เครื่องบินทิ้งระเบิดรัสเซียบินเฉี่ยวรัฐอลาสก้าของอเมริกา"

... เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2017 บ่ายห้าโมงเย็นตามเวลาท้องถิ่น ที่ผ่านมา เครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-95 “Bear” หรือ "หมี" ของ "รัสเซีย" สองลำ ที่สามารถทิ้งระเบิดนิเคลียร์ได้ ได้บินผ่านใกล้กับเกาะ Kodiak ในรัฐอลาสก้าของ "อเมริกา" โดยห่างแค่ประมาณ 100 ไมล์ และเป็นการบินที่ใกล้ที่สุดนับตั้งแต่ทรัมป์ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

... และการบินดังกล่าวอยู่ในรัศมีการตรวจจับการป้องกันของฐานทัพอากาศของอเมริกาที่ Elmendorf , ที่อยู่ห่างออกไป 280 ไมล์ และอเมริกาก็ได้ส่งเครื่องบิน เอฟ-22 แร็พเตอร์ และ E-3 airborne บินไปตัดผ่านด้วยและตามด้วยการบินขนาบข้างประมาณ 12 นาที เป็นการแจ้งเตือนทางการรัสเซียด้วย หลังจากนั้นเครื่องบินรัสเซียทั้งสองก็ได้เปลี่ยนเส้นทางและบินกลับฐานไปทางด้านตะวันออกของรัสเซีย


 

... หลังจากนั้นทางการ "อเมริกา" ก็ออกข่าวว่า "รัสเซีย" ไม่ได้มีแผนที่จะผนวกเอาดินแดน "อลาสก้า" ที่เคยขายให้อเมริกาไปนั้น กลับมาเป็นของรัสเซียอีกครั้ง

... แต่ตอนนี้รถถังของอเมริกาก็มาตั้งอยู่ในประเทศย่านบอลติกอย่าง เอสโตเนีย และแค่ใน "ลัทเวีย" ก็มีรถถังอเมริกากว่า 100 คันประจำอยู่นั้นมานานแล้ว และห่างจาก "มอสโกว์" เมืองหลวงของรัสเซียแค่ 450 ไมล์เท่านั้นเอง และย่านนี้ก็เป็นประตูออกทะเลที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของรัสเซียนอกจากในทะเลดำอีกด้วย

 

Cr.หมี CNN

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์