ด่วน!! คาบสมุทรเกาหลีระอุ?? "สหรัฐ" ส่งเรือรบเพิ่ม 2 ลำ ประชิดน่านน้ำเกาหลี!! จับตาสัญญาณท้าทายสงครามรอบใหม่??

Publish 2017-04-18 12:41:19

จากกรณีที่ แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่สหรัฐที่ยืนยันกับสำนักข่าว รอยเตอร์ ว่า สหรัฐส่งฝูงเรือรบจู่โจม และเรือเรือบรรทุกเครื่องบิน มุ่งหน้าสู่คาบสมุทรเกาหลีแล้ว ในขณะที่ CNN รายงานว่า เป็นเรื่องไม่ปกติสำหรับเรือบรรทุกเครื่องบินที่จะปฎิบัติการในบริเวณนั้น และนอกจากนี้ CNN ยังได้รับการยืนยันจากพลเรือเอก แฮร์รี บี. แฮร์ริส จูเนียร์ ผู้บัญชาการกองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก ว่าได้สั่งการเคลื่อนฝูงเรือรบจู่โจมให้เดินหน้าขึ้นเหนือไปยังน่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก หลังจากออกจากสิงคโปร์

การส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน และฝูงเรือรบจู่โจม เกิดขึ้น 1 วัน หลังมีรายงานออกมาจาก NBC NEWS ว่า สภาความมั่นคงสหรัฐ ได้ป้อนข้อมูลทางเลือกให้กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ในการจัดการเกาหลีเหนือให้เด็ดขาด โดยเสนอให้มีการลอบสังหาร คิม จองอึน ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ และใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตี

โดยแหล่งข่าวระบุว่า การเคลื่อนกองเรือดังกล่าวมีขึ้นท่ามกลางความห่วงกังวลเกี่ยวกับโครงการพัฒนาอาวุธของเกาหลีเหนือ หลังจากเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เกาหลีเหนือได้ทำการทดลองยิงขีปนาวุธสกั๊ดใช้เชื้อเพลิงเหลวต่อมาล่าสุดในวันนี้นั้น "รายงานอ้างแหล่งข่าวในรัฐบาลเกาหลีใต้ว่า กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน CVN-76 โรนัลด์ เรแกน ที่ประจำการอยู่ที่ท่าเรือโยโกสุกะของญี่ปุ่น และเรือ CVN-68 นิมิตซ์ เดินทางไปสมทบกับเรือบรรทุกเครื่องบิน CVN-70 คาร์ล วินสัน ที่ได้รับการคาดหมายว่า จะเดินทางถึงชายฝั่งเกาหลีใต้ ในวันที่ 25 เดือนนี้นั้น ทำให้จำนวนเรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯที่มุ่งสู่คาบสมุทรเกาหลีเพิ่มขึ้นเป็น 3 ลำแล้ว

โดยแหล่งข่าวรายเดิมยังระบุเพิ่มเติมว่า "สหรัฐฯกับเกาหลีใต้กำลังหารือกันเรื่องการซ้อมรบ ที่มีเรือบรรทุกเครื่องบินทั้ง 3 ลำ และเรือโจมตีอื่นๆ เข้าร่วมด้วย และการที่เรือบรรทุกเครื่องบินถึง 3 ลำ เข้าร่วมการซ้อมรบในพื้นที่เดียวกัน ถือเป็นสิ่งผิดปกติ และทำให้เกิดการคาดการณ์ว่า สหรัฐฯอาจดำเนินการบางอย่างเพื่อกำราบเกาหลีเหนือ
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ