ด่วนที่สุด!! เรือพิฆาตกองทัพเรือรัสเซียบรรทุกขีปนาวุธ เดินทางเข้าสู่ซีเรียเผชิญหน้าพื้นที่เรือพิฆาตสหรัฐอเมริกาที่ปล่อยโทมาฮอว์ก ถล่มซีเรีย

Publish 2017-04-08 08:42:48

หลังจาก เมื่อเวลา 09.29 น. ของวันที่ 7 เม.ษ. 60 ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้อนุมัติสั่งกองทัพเรือยิงขีปนาวุธโทมาฮอว์ก จำนวน 59 ลูก ถล่มฐานทัพอากาศในประเทศซีเรีย โดยฐานทัพแห่งนี้มีรัสเซียเป็นผู้สนับสนุนซึ่งการโจมตี ขีปนาวุธโทมาฮอว์ก ครั้งนี้ สหรัฐยืนยันว่า เพื่อต้องการทำลายฐานทัพที่เป็นเป้าหมายของกองทัพซีเรีย ที่มีการโจมตีด้วยอาวุธเคมีใส่ประชาชนผู้บริสุทธ์ ด้าน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระบุว่า ประธานาธิบดี อัซซาด แห่งซีเรีย ใช้อาวุธเคมีสังหารผู้บริสุทธ์จำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้ นานาชาติยุติการนองเลือด

ขณะเดียวกันนั้น โทรทัศน์ทางการของรัฐบาลซีเรีย ได้ออกแถลงการณ์ประนาม สหรัฐอเมริกา ที่ใช้ขีปนาวุธจำนวนมาก ถล่มฐานทัพอากาศของซีเรีย เป็นเหตุให้พลเรือนและทหาร เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสจำนวนหลาย 100 ราย โดยไม่มีการสอบสวนหาสาเหตุว่า ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชนครั้งนี้
ต่อมา กระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐ หรือ เพนตากอน ออกแถลงการณ์ว่า กระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐ แจ้งไปยังกระทรวงกลาโหมรัสเซียล่วงหน้าแล้ว ก่อนที่กองทัพเรือสหรัฐจะโจมตีด้วยขีปนาวุธโทมาฮอว์ก ไปยังฐานทัพอากาศของซีเรีย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสงครามระหว่างสหรัฐและรัสเซีย


ล่าสุดนั้น เรือพิฆาต ของกองทัพเรือรัสเซีย บรรทุกขีปนาวุธ KALIBR-NK ได้เดินทางเข้าสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพื่อไปยังท่าเรือ ในเมืองตาร์ตูส ประเทศซีเรีย แต่ในขณะเดียวกันนั้น เรือพิฆาต ยูเอสเอส พอร์เตอร์ ดีดีจี 78 และ เรือพิฆาต ยูเอสเอส รอสส์ ดีดีจี 71 ซึงเป็นเรือที่ประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ อนุมัติสั่งการให้ใช้ขีปนาวุธโทมาฮอว์ก จำนวน 59 ลูก โจมตีฐานทัพอากาศซีเรีย เมื่อวานนี้ ก็ยังประคงจำการใน ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เช่นกัน

 

Cr.Thai News Online

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์