แชร์ไปให้พวกปิดถนนมันดู!! แก็งเด็กแว๊นทุ่งนาชอบความเร็ว..ไม่เดือดร้อนชาวบ้าน!! เห็นแล้วด่าไม่ลงจริงๆ ตัวอย่างที่ดีของสังคม!!  (ชมคลิป)

แชร์ไปให้พวกปิดถนนมันดู!! แก็งเด็กแว๊นทุ่งนาชอบความเร็ว..ไม่เดือดร้อนชาวบ้าน!! เห็นแล้วด่าไม่ลงจริงๆ ตัวอย่างที่ดีของสังคม!! (ชมคลิป)

Publish 2017-03-26 13:46:31

เรียกได้ว่า เป็นปัญหาสังคมมากๆ อีกเรื่องนึงที่ทุกคนคงจะเบื่อหน่าย ไม่ว่าจะเป็นเสียงดังน่ารำคาญ หรือ ไม่ก็เป็นบนท้องถนน ผมเป็นคนที่ต้องเผชิญกับเด็กกลุ่มนี้บ่อยๆ เจอทุกที่จริงๆ ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องขับรถไปแทบทุกที่ โดยเฉพาะตอนกลางคืน วันศุกร์ หรือเสาร์ กลุ่มเล็กบ้างใหญ่บ้าง  โดยปัญหาการแข่งรถจักรยานยนต์บนถนนสาธารณะหรือปัญหาเด็กแว้นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมากับสังคมไทยมานานพอสมควร และยังไม่มีการแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัญหานี้มีความสำคัญเนื่องจากก่อให้เกิดอันตรายแก่กับผู้ขับขี่บนท้องถนน อันตรายและเสียงรบกวนแก่ประชาชนที่อยู่ในบริเวณที่มีการแข่งขัน และปัญหาอาชญากรรมหรือปัญหาทางสังคมอื่นๆที่อาจตามมา นอกจากนี้กลุ่มเยาวชนเหล่านี้ยังจะเป็นผู้ใหญ่ของสังคมในวันข้างหน้าอีกด้วย

โดยปัญหาเหล่าเด็กแว๊นเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากปัญหาของตัวเด็กอย่างเดียว แต่เกิดจากอิทธิพลและการหล่อหลอมทางสังคมจากสถาบันทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของวัยรุ่น ถึงแม้ว่าจะมีเหตุผลเชิงวิวัฒนาการที่ว่ามนุษย์เพศชายมักจะมีชอบความเสี่ยงหรือใช้ความรุนแรงซึ่งแสดงออกมาเป็นพฤติกรรมก้าวร้าวหรือคึกคะนองต่างๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าวัยรุ่นต้องปลดปล่อยพฤติกรรมเหล่านั้นโดยการแข่งรถอย่างเดียว สถาบันทางสังคมสามารถชักจูงให้วัยรุ่งสามารถแสดงออกเชิงพฤติกรรมในรูปแบบอื่นได้ โดยคลิปดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราโดยหากเรามองมุมดีๆของกลุ่มเด็กแว๊นนั้นก็ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องแย่ๆเสมอไป โดยตัวอย่างที่ดีของสังคมนั้นก็มีอยู่เหมือนโดยได้มีการปรากฏคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ผู้ใหญ่เฟริส์ ดาวตก ได้มีการแชร์คลิปกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว๊นที่ชอบความเร็วกันแต่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนนั้น โดยปรากฏว่ามีการประลองกันบนทุ่งนาว่างป่าว ซึ่งคนที่เห็นคลิปต่างก็พากันชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของพวกที่ชอบปิดถนนสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

 


ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก สุดติ่ง เบียร์ม , ผู้ใหญ่เฟริส์ ดาวตก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน