มั่นใจเกินร้อย !!! "ศรีสะเกษ" เผยพร้อมให้โอกาส "โรมัน" ล้างตา , กร้าว.... ชั่วโมงนี้!! .. "พิกัด115ปอนด์" ท้าได้ทั่วโลก (มีคลิป)

Publish 2017-03-19 18:49:16

       ศึกมวยโลก ไฟต์สำคัญของ วงการมวยสากลอาชีพประเทศไทย เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (19 มี.ค.) เจ้าแหลม "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรชั่น" นักชกวัย 30 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ขึ้นท้าชิงเข็มขัดเเชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของสภามวยโลก หรือ WBC  พิกัด 115ปอนด์   พบกับ "โรมัน กอนซาเลซ"  แชมป์โลกชาวนิคารากัวไร้พ่าย  ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 

     สำหรับ " โรมัน กอนซาเลซ" เป็นแชมป์โลกมาแล้วถึง 4 รุ่น เเละเพิ่งขยับน้ำหนักมาครองเข็มขัดรุ่นนี้  ชกป้องกันเเชมป์กับ ศรีสะเกษ ในพิกัด 115ปอนด์ และถือเป็นนักมวยที่เก่งที่สุดในโลก เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์   ซึ่งผลการชก  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  เอาชนะคะเเนน ไปได้ 2ต่อ1 เสียง 114-112 , กับ 114-112  เเละเสมอ 113-113    กระชากเข็มขัดเส้นนี้มาครองได้เป็นสมัยที่2
          ทั้งนี้  โรมัน กอนซาเลซ  กำปั้นชาวนิการากัว ที่ว่ากันว่าเป็นนักชกดีที่สุดในโลก เทียบกันเเบบปอนด์ต่อปอนด์  ออกมาเปิดเผยหลังเสียเเชมป์โลก ซูเปอร์ฟลายเวต 115ปอนด์ ดับเบิ้ลยูบีซี  ด้วยการ  ประกาศกร้าวว่า จะขอรีแมตช์ กับ ศรีสะเกษ เเน่นอน     ซึ่ง จากไฟต์ดังกล่าว   เจ้าเเหลม ยัดเยียดความพ่ายเเพ้ให้  โรมัน  กอนซาเลซ เป็นไฟต์แรกในอาชีพ  หลังก่อนหน้านี้ชกชนะมาเเล้ว 46 ไฟต์ (ชนะน็อก 38 ครั้ง) ไม่เคยเเพ้ใคร  ซึ่ง โรมัน กอนซาเลซ กล่าวว่า  ตนประหลาดใจ เเละคิดว่าตนเอง ควรจะชนะไฟต์นี้ เนื่องจากเดินหน้าออกอาวุธ ได้จะเเจ้งกว่า  ทั้งนี้ ตนเองจะข้อรีเเมตช์เเน่นอน เพื่อทวงเข็มขัดเส้นนี้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

      ด้าน   เจ้าเเหลม ศรีสะเกษ  ที่จารึกสถิติเป็นกำปั้นไทยคนเเรก ที่ไปคว้าเเชมป์โลก ที่ เมดิสัน สเเควร์ การ์เด้น กล่าวหลังชกว่า   ... ขอบคุณชาวไทยทุกคน ที่คอยเชียร์เเละ เป็นกำลังใจให้ผม เเละยอมรับว่า โรมัน เป็นคู่ต่อสู้ที่เเข็งเเกร่ง ต่อยไม่หยุด เเต่ตนชนะ ด้วยกำลังใจจาก พ่อเเม่ พี่น้องชาวไทย    .. ส่วนเรื่องจะมีการชกรีเเมตช์ล้างตานั้น  ศรีสะเกษ กล่าวสั้นๆว่า ตอนนี้เป็นใครก็ได้ ตอนนี้้ท้าได้ทั่วโลก ครับ

 

 

 

 

 

 

 


     สำหรับ ศรีสะเกษ    คว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ดับเบิ้ลยูบีซี มาได้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้แชมป์ครั้งแรกด้วยการชนะ โยตะ ซาโตะ ของญี่ปุ่น เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ( 3 พ.ค 2013  ในการชกที่จังหวัดศรีสะเกษ)  ก่อนจะมาเสียเข็มขัดให้กับ คาร์ลอส คูเอดราส ในการชกที่เม็กซิโก เมื่อปี2017 ซึ่ง  ศรีสะเกษ เดินทางไปป้องกันแชมป์โลก  แพ้เทคนิเกิลโดยคะแนนต่อ คูเอดราส แบบน่ากังขา หลังจากทาง  คูเอดราส เกิดแผลแตกในยก 8 แล้วกรรมการให้รวมคะแนนตัดสิน แล้ว ศรีสะเกษพ่ายแต้มไป  78-73, 77-74, 77-75   ส่วน โรมัน กอนซาเลซ พ่ายแพ้เป็นครั้งแรกหลังจากชนะมา 46 ครั้งรวด แพ้ 1 (ชนะน็อค  38 ครั้ง ) ส่วนเจ้าแหลม เพิ่มสถิติเป็น  ชก47 ไฟต์ ชนะ 42 แพ้ 4 เสมอ 1 (ชนะน็อค 38 ครั้ง )

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

มวยสากลอาชีพ

เป็นเรื่องติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ