ใช้แรงงานเด็กหรือป่าว?? เผยภาพสุดน่าเวทนา "เณรน้อย" นั่งหลับสัปหงก ใครรู้จักตามผู้ปกครองมารับกลับด่วน!! เกินไปแล้วจริงๆ (ชมภาพ)

Publish 2017-03-05 09:23:46

โดยจากกรณีเมื่อวานที่ผ่านมาที่ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ พร้อมกำลังทหารควบคุมตัวพระภิกษุ-สามเณร จำนวน 11 รูป บุคคลต่างด้าวชาย-หญิง 14 คน และชาวบ้าน 6 คน ที่โกดังในตลาดป้าเช็งใกล้ตลาดไท ขณะกำลังจัดเตรียมสถานที่ให้คณะศิษย์ที่ตลาดกลางคลองหลวงย้ายจุดไปชุมนุมที่โกดังดังกล่าว เบื้องต้นพบการติดตั้งระบบไฟ กล้องวงจรปิด นำเอาถังน้ำขนาดใหญ่มากัน และใช้สแลนขึง จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ บก.ตชด.ภ.1

ต่อมาพ.ต.อ.ทรงศักดิ์เผยถึงกรณีที่จับ พระสงฆ์ สามเณร และชาวต่างด้าว ที่ตลาดป้าเช็งคลองหลวงว่า พบว่าเดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานี การข่าวชัดเจนว่ามีการย้ายถิ่นฐานจากตลาดกลางคลองหลวงมาที่ตลาดป้าเช็ง เพื่อจะมาก่อความไม่สงบ ในพื้นที่จากหลักฐานทางไลน์ โดยมีนายจ้างชักนำเข้ามา จึงนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 เพื่อคัดกรองพบพระสงฆ์ 3 รูปไม่มีใบสุทธิ ส่วนสามเณรอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าบวชจริง หรือไม่ ถ้าพบว่าบวชไม่จริงก็จะแจ้งความดำเนินคดี และพบหลักฐานการโอนเงินหลักแสนบาท โดยจะตรวจสอบว่าการโอนเงินเชื่อมโยงต่อเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พระธัมมชโยได้ติดต่อ ขอมอบตัวนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงโดยเมื่อวานที่ผ่านนั้นได้ปรากฏภาพสุดน่าเวทนา เมื่อเห็นภาพสามเณรน้อยนั่งติดกันแต่ปรากฏว่าหลับหัวชนกันหมด เรียกได้สร้างความน่าสงสารเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เห็น เรียกได้ว่าถ้าใครรู้จักสามเณรเหล่าานั้นก็ช่วยกันติดต่อผู้ปกครองให้มารับกลับบ้านไปที


เณรวัดธรรมกาย

โดยเอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี