สมน้ำสมเนื้อ??!! เปิดตัวเลขค่าจ้างในสัญญาใหม่ของ "ซิโก้" กับการกุมบังเหียน"ทีมชาติไทย" อีก1ปี (คลิป)

Publish 2017-02-28 19:52:05

     หลังจากที่ในวันนี้ 28ก.พ.  60    เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เดินทางมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อเจรจาการต่อสัญญาฉบับใหม่ในคุมทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว   สำหรับการต่อสัญญาฉบับใหม่ครั้งนี้ยืดเยื้อมาถึง 1 เดือนเต็มหลังทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ กระทั่งเจรจากันลงตัวในที่สุด ซึ่ง ซิโก้ จะเซ็นสัญญายาว1ปี ไปสิ้นสุด วันที่ 28ก.พ. 61   ทั้งนี้ข้อสรุปเรื่องภาษี "ซิโก้" จะโดนหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% และไปจ่าย VAT เองอีก 7% ซึ่งกุนซือวัย 43 ปี จะรับหน้าที่จัดหาสตาฟฟ์โค้ชเองทั้งหมด

 

 

       ล่าสุดมีความคืบหน้าเพิ่มเติมว่า ซิโก้  ยังได้ค่าเหนื่อยเพิ่มจากเดือนละ 1.6 ล้านบาท ในสัญญาเดิมเมื่อครั้งที่เเล้ว  เป็นเดือนละ 2 ล้านบาท หากครบสัญญา 12 เดือน จะรับทรัพย์รวม 24 ล้านบาท เเต่จะโดนหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% และไปจ่าย VAT เองอีก 7%

 

 

 

 

     สำหรับผลงานในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มบี ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ลงสนาม 5 นัด เสมอ 1 แพ้ 4 ยิงได้ 3 ประตู เสีย 12 ประตู รั้งอันดับ 6 ของกลุ่มด้วยการมี 1 คะแนน ขณะที่จ่าฝูง ซาอุดิอาระเบีย แข่งเท่ากัน มี 10 คะแนน เท่ากับ อันดับ 2 ญี่ปุ่น แต่ประตูได้เสียดีกว่า ส่วนอันดับ 3 เป็นออสเตรเลีย มี 9 คะแนน เท่ากับ อันดับ 4 ยูเออี แต่ประตูได้เสียดีกว่า ส่วนอันดับ 5 อิรัก มี 3 คะแนน

 

 โปรเเกรมการเเข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12ทีมสุดท้าย (ชื่อประเทศที่อยู่ด้านหน้า เป็นเจ้าบ้าน)


23 มีนาคม พ.ศ.2560 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย
28 มีนาคม พ.ศ.2560  ทีมชาติญี่ปุ่น พบ ทีมชาติไทย
13 มิถุนายน พ.ศ.2560  ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
31 สิงหาคม พ.ศ.2560  ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก
5 กันยายน พ.ศ.2560  ทีมชาติออสเตรเลีย พบ ทีมชาติไทย        ด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมฟุตบอล และประธานเทคนิค เผยผ่านทางช่อง one (31) ว่า "ตนให้การสนับสนุน ซิโก้  ที่สำคัญยังให้ความเห็นกับนายกสมาคมฟุตบอล ว่าควรให้โอกาสกับ ซิโก้ เพราะงานของเขายังไม่จบ โดยเฉพาะในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เนื่องจากเพิ่งแข่งขันไปเพียง 5 นัด ยังมีงานต้องสานอีกมาก"

 

- โค้ชเฮงเป็นคนบอก บิ๊กอ๊อด นายกสมาคมฯ ให้ต่อสัญญา ซิโก้ เพื่อสานต่อภารกิจคัดบอลโลกให้เรียบร้อย
- โค้ชเฮง กล่าวว่า ซิโก้เงินเดือน 2 ล้านสูงมาก
- พิธีกรถามว่า เงินจำนวน2 ล้านบาทจ้างซิโก้คนเดียวหรือทั้งบริษัท...  โค้ชเฮงไม่ได้ตอบ (คาดว่าเงินก้อนนี้น่าจะจ้างรวมทั้งหมด รวมไปถึงค่าใช้จ่ายทุกๆอย่าง)
- โค้ชเฮง เผยอีกว่า การที่ซิโก้ต้องการให้จ้างผ่านบริษัทเพราะการเสียภาษีต่ำกว่าบุคคลธรรมดา
- โค้ชเฮงบอกที่เป็นปัญหาตอนนี้ ... เพราะซิโก้ไม่ต้องการจ่ายภาษี( เเละอาจจะต้องการให้นายจ้างซึ่งก็คือสมาคมฯออกให้)  ที่สำคัญตอนนี้สมาคมฟุตบอลฯ หนี้เยอะอยู่เเล้ว....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

@Canthestar8_fc

mgr sport

http://www.soccersuck.com/boards/topic/1474098

บอลไทย ปู๊น ปู๊น


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร