ขอให้เจอ!!!"กนก"ไม่ละความพยายาม นั่งรอ 4 ช.ม."ยายถวายวุ้นมะพร้าว"หวังพาไปถวายบังคมพระบรมศพ"ในหลวง ร.9"(คลิป-รายละเอียด)

Publish 2016-12-23 17:18:30

วันที่ 23 ธ.ค. นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรและผู้ประกาศข่าว ได้โพสต์ข้อความลงแฟนเพจชื่อ “Kanok Ratwongsakul Fan page” ระบุว่า...

สงสัยวันนี้คุณยายคงขายลูกอม - ยาดม ออนไลน์ ดักรอทุกจุด 4 ชั่วโมงกว่า เจอแต่คนมาช่วยกันหา ขอบคุณมากนะครับก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายกนก รัตน์วงศ์สกุลได้โพสต์ข้อความลงแฟนเพจชื่อ “Kanok Ratwongsakul Fan page” ประกาศตามหาคุณยายท่านหนึ่งที่ได้ถวายวุ้นมะพร้าว หน้าพระบรมฉษยาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่หน้าร้านตัดฉลองพระองค์ ย่านสีลม เพื่อจะพาคุณยายไปถวายบังคมพระบรมศพที่พระบรมหาราชวัง พร้อมทั้งเข้าคิวแทนให้

"คุณยายคงไม่มีกำลังมากพอไปกราบท่านที่สนามหลวง จึงนำวุ้นมะพร้าวมาถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่หน้าร้านตัดฉลองพระองค์แถวสีลม ใครเจอคุณยายท่านนี้ บอกผมด้วยนะครับ ผมจะพาคุณยายไปกราบในหลวงที่พระบรมมหาราชวัง ผมจะเข้าแถวแทนให้ คุณยายนั่งรอกราบอย่างเดียว ร้านยูไลย เทเลอร์ อยู่ในซอยศาลาแดง แถวสีลม ครับ"

 


ทั้งนี้เรื่องราวที่เกิดขึ้นถูกนำเสนอผ่านโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม โดยเฟซบุ๊ก Tomio Knot ได้โพสต์ภาพคุณยายท่านหนึ่่งที่นั่งอยู่ริมฟุตปาธ หน้าร้านตัดฉลองพระองค์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมข้อความระบุว่า "ทีแรกคิดว่าคุณยายท่านนี้มาขายของริมฟุตปาธหน้าร้านตัดฉลองพระองค์ในหลวง รัชกาลที่ 9 แต่เดินไปดูแล้วคุณยายเอาวุ้นมะพร้าวมาถวายพ่อหลวง #คิดถึงพ่อ ...จะร้องไห้"

อนึ่ง ร้านตัดฉลองพระองค์มีชื่อว่า ร้านยูไลยเทเลอร์ ตั้งอยู่บริเวณถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2482 มีชื่อเสียงทางด้านการตัดเย็บ เสื้อสูท เสื้อราชประแตน ด้วยฝีมือการตัดเย็บที่ละเอียด ประณีต และตรงต่อเวลา ทำให้ได้รับความไว้วางใจและได้รับเลือกให้เป็นช่างตัดเย็บฉลองพระองค์ของราชวงศ์ไทย อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในหมู่ข้าราชการชั้นสูง นักการเมือง และนักธุรกิจ รวมถึงลูกค้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะบุคคลในวงการทูต และนักธุรกิจที่เดินทางมาติดต่อภายในประเทศ

 

เรียบเรียง ลัทธภพ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย