เรื่องวิจารณ์ขอให้บอก!!!..."ปึ้ง"อัด"รัฐบาล"ถ้าแจกเงินแล้วมันดีเค้าทำกันทั่วโลกแล้ว...แขวะซ้ำ"ทำงานมา3ปี"ได้แค่นี้พิจารณาตนเองได้เถอะ!!!(ราย

Publish 2016-11-25 11:49:33

 25 พ.ย. 59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า อยากขอร้องให้รัฐบาลคิดว่าการจะให้สวัสดิการให้ข้าราชการหรือประชาชน ควรคิดว่าจะต้องทำให้คนไทยต้องยืนได้ด้วยลำแข้งสอนให้หาเลี้ยงชีพได้ด้วยตนเอง ไม่ใช่นำเงินภาษีประเทศไปแจกจ่ายอย่างที่กำลังทำกันอยู่ขณะนี้และรัฐบาลที่บริหารโดยผู้นำที่ตลอดชีวิตไม่เคยทำมาค้าขาย จบมาก็มานั่งกินเงินเดือนประจำ หรือไม่ก็จบมาแล้วมาเป็นนักการเมืองโดยไม่เคยผ่านประสบการณ์ทำธุรกิจมาก่อน ก็มักจะชื่นชอบวิธีการ แจกเงินแบบนี้ เช่น แจกเช็คช่วยชาติ 2,000 บาท หรือแจกเงินกินเปล่า 3,000 บาท ซึ่งก็ดีเพราะประชาชนได้เงินฟรีๆมาใช้จ่าย แต่ผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจนั่นย่อมรู้กันอยู่แก่ใจตนเอง ว่าจะได้หรือไม่ได้อะไร และถ้าวิธีการเช่นนี้ดีจริง คงจะเอาไปทำกันแล้วทั่วโลก


และแม้ว่ารัฐบาลนี้จะไม่เรียกว่าเป็นนโยบายประชานิยมหรือจะเรียกว่าเป็นสวัสดิการแก่ประชาชนก็สุดแท้แต่จะเรียก แต่ความจริงก็คือการแจกเงินกินเปล่าให้ประชาชนก็แค่นั้นเอง หากบริหารประเทศมาเกือบจะ 3 ปีเต็ม คิดได้เพียงแค่นี้ ทำได้แค่นี้ ควรจะพิจารณาตนเองกันได้แล้ว เพราะหากบริหารงานต่อไปก็อาจจะนำประเทศเดินไปตกหลุมลึกและก็ยากที่จะให้รัฐบาลชุดใหม่มารี้อฟี้นประเทศได้ในอนาคต

โดย จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

Cr.Matichonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์