แชร์สนั่นโซเชียล!!! ข้าวเปลือกร่วงเกลื่อนถนน ชาวเน็ตแห่คอมเม้นเพราะข้าวถูก...หรือเรื่องนี้จะสร้างมาเพื่อโจมตีรัฐบาล(ภาพ+รายละเอียด)

Publish 2016-10-29 14:12:04

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.59 ในเพจเฟซบุ๊กชื่อ "YouLike (คลิปเด็ด)" ได้มีการแชร์ภาพข้าวเปลือกหล่นเกลื่อนกลาดตามถนน ที่บ้านหินตั้ง-หลักศิลา ซึ่งไม่ทราบว่าที่ทำแบบนี้เพื่อประชดราคาข้าวที่ตกลงต่ำจนถึงต้องนำข้าวเปลือกมาเททิ้งหรืออย่างไร หรือว่าจะเป็นเพราะการขนส่งของรถบรรทุกที่เกิดการรั่วไหลของข้าวออกมา ซึ่งในภาพมีข้อความระบุว่า..."ข้าวราคา5บาท เขาเลยเททิ้ง(28ต.ค.59)15.00น.ที่บ้านหินตั้ง-หลักศิลาแต่ถึงอย่างไรก็ตามทางรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวไว้ว่า กรณีราคาข้าวตกต่ำในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าวหอมมะลิ ที่มีข่าวว่าราคาต่ำมากในภาคอีสานปัจจุบัน และอาจจะมีในพื้นที่อื่นๆ ทั้งนี้เป็นผลจากการรับซื้อของโรงสี หรือพ่อค้าคนกลาง อาจเป็นเพราะข้าวมีความชื้นสูง เป็นผลกระทบจากน้ำท่วม ราคาข้าวในตลาดโลก การลดราคาแข่งขันกันของประเทศผู้ผลิตข้าว รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ กำลังกำหนดมาตรการเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวนาให้บรรเทาความเดือดร้อนให้ได้โดยเร็วที่สุด

 


“คาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้า จะเร่งให้มีการประชุมให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว เพื่อนำเสนอ ครม.รับทราบ แล้วนำไปสู่การปฏิบัติได้ในทันที ขอบคุณพี่น้องเกษตรกรชาวนาที่ต่อสู้ชีวิต ด้วยความอดทน เสียสละ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา เฟซบุ๊กYouLike (คลิปเด็ด) / ข่าวสดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ