จัดไปแบบงามๆ !! รัสเซียทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งใหม่ ท่ามกลางความขัดแย้งในซีเรียที่พุ่งเดือดกับสหรัฐ !! (ภาพ+รายละเอียด)

Publish 2016-10-13 10:01:01

 

 

กองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธที่สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ได้ จากเรือดำน้ำกองเรือแปซิฟิก ในทะเลโอคอสต์ ทางเหนือของญี่ปุ่น  และลูกที่ 2 ขีปนาวุธโตปอลถูกยิงขึ้นจากเรือดำน้ำในทะเลแบเรนต์ส ส่วนลูกที่ 3 ถูกยิงจากฐานภาคพื้นดิน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ จากการรายงานของสำนักข่าว อาร์ไอเอ โนวอสตี ของทางการรัสเซีย

  

การโขว์แสนยานุภาพครั้งล่าสุดของมอสโก ซึ่งทำการฝึกซ้อมทางทหารเป็นประจำ นับตั้งแต่ความสัมพันธ์กับชาติตะวันตกเสื่อมทรามลงในปี พ.ศ. 2557 จากปัญหายูเครน มีขึ้นขณะที่ความตึงเครียดพุ่งสูง ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา   ทั้งนี้รัสเซียประกาศยกเลิกข้อตกลงหลายรายการที่มีกับสหรัฐ รวมถึง ข้อตกลงปลดอาวุธเชิงสัญลักษณ์ ระหว่าง 2 ชาติมหาอำนาจนิวเคลียร์ เพื่อทำลายพลูโตเนียมเกรดผลิตอาวุธ หลังจากวอชิงตันระงับการเจรจา เกี่ยวกับปัญหาสงครามกลางเมืองในซีเรีย


 

นอกจากนั้น มอสโกยังเคลื่อนย้ายระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ และเรือพิฆาตติดขีปนาวุธหลายลำ ไปยังซีเรีย เพื่อเสริมกำลังทหารของตน ความเคลื่อนไหวมีขึ้นขณะที่ตะวันตกกล่าวหามอสโก กำลังก่ออาชญากรรมสงคราม จากการโจมตีทางอากาศในเขตยึดครองของกบฏ ในเมืองอเลปโป เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการของกองทัพรัฐบาลซีเรีย

 

CR.ข้อมูลจากเดลินิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์