มันมาอีกแล้ว...มันมากับความอ่วม!!! กรมอุตุฯ บอก พายุ "แอรี" เข้าไทย กทม.ส่วนไหนโดนบ้างนะ!(รายละเอียด)

Publish 2016-10-05 11:57:29

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงบ่ายถึงค่ำ
(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>> http://headshot.tnews.co.th/contents/206801/ เตรียมรับมือให้ดี!! อุตุ เผย "ลานินญา" ลากยาวถึงสิ้นปี)

 

 โดยมีการคาดการณ์ว่า ในเดือนนี้อาจมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงก่อตัวขึ้นในทะเลจีนใต้ตอนล่าง และอาจทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุหมุนเขตร้อนและมีโอกาสเคลื่อนผ่านภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ภาคใต้ โดยเฉพาะบริเวณที่มีพายุหมุนเขตร้อนเคลื่อนตัวผ่านจะมีฝนตกชุกเป็นบริเวณกว้าง และอาจเกิดคลื่นพายุซัดฝั่งตามบริเวณชายฝั่งของภาคใต้ฝั่งตะวันออก จึงขอให้ประชาชนและชาวเรือติดตามข่าวพยากรณ์อากาศและคำเตือนเรื่องพายุหมุนเขตร้อนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย นอกจากนี้ ในระยะนี้ต้องจับตามองหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว และถ้าหากพัฒนาเป็นพายุโซนร้อนจะได้ชื่อว่า “แอรี” (Aere) ถือเป็นพายุลูกที่ 19 ในปีนี้
(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>> http://headshot.tnews.co.th/contents/206922/ เช็คด่วนจะใช้รถหรือเรือดี!!!ฝนกระหน่ำกทม.นานนับชั่วโมง ถนนหลายสายจมน้ำ เมืองทอง- แจ้งวัฒนะ)


ปริมาณฝนทั่วทั้งประเทศในปีนี้  แม้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาน้ำท่วมใหญ่ แต่สิ่งที่อาจเลี่ยงไม่ได้ก็คือปัญหาน้ำท่วมในบางพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ราบลุ่ม ภาคกลางตอนล่าง ลุมน้ำเจ้าพระยา หรือ เป็นจุดเสี่ยงน้ำท่วมขังระบายไม่ทันอย่างกรุงเทพฯ ที่จะต้องเฝ้าระวังฝนที่จะตกลงมาตั้งแต่วันนี้

อย่างไรก็ตาม แม้พายุ แอรี จะยังไม่เข้าไทย แต่ก็มีการเตรียมรับมือในเรื่องของปริมาณน้ำกันไว้แล้ว เพราะเมื่อสัปาดาห์ที่ผ่านมาฝนที่ตกหนัก ก็ทำให้ชาวกรุงเทพหลายพื้นที่ ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก
(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>> http://deeps.tnews.co.th/contents/206052/ ใครจะรับผิดชอบ?? "คอนโดดังย่านแจ้งวัฒนะ" อ่วมน้ำท่วมรถลูกบ้านมิดคัน)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ