หน่วยงานสหรัฐฯ CPSC เตือน!!!ผู้บริโภคหยุดใช้ "Samsung Galaxy Note 7"

Publish 2016-09-10 14:48:39

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (9 ก.ย.) คณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยของสินค้าอุปโภคบริโภคแห่งสหรัฐอเมริกา (CPSC) ได้ออกมาประกาศกระตุ้นให้ผู้บริโภคที่เป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note 7 "ปิดเครื่องและยุติการชาร์จหรือการใช้งาน" อุปกรณ์ดังกล่าว
หน่วยงานของสหรัฐฯได้อ้างอิงถึงข้อมูลจากรายงานล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนใน Samsung Galaxy Note 7 บางเครื่องที่พบว่าสามารถก่อให้เกิดเพลิงไหม้ได้
"เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นในขณะชาร์จแบตเตอรรี่ หรือขณะใช้งานตามปกติในชีวิตประจำวัน ทำให้เราต้องออกมาเรียกร้องให้ผู้บริโภคปิดเครื่อง Note7 ของพวกเขา" หน่วยงานประกาศในการแถลงข่าว
หน่วยงานของสหรัฐอเมริกายังได้ประกาศถึงการทำงานร่วมกับซัมซุงอย่างเป็นทางการ ในการเรียกคืนอุปกรณ์สื่อสารดังกล่าวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
"CPSC กำลังดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบว่าการเปลี่ยนเครื่อง Galaxy Note7 จะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่สามารถยอมรับได้สำหรับ Samsung หรือลูกค้าของพวกเขาหรือไม่"
ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ยังได้ออกมาให้คำแนะนำแก่ผู้โดยสาร "อย่างจริงจัง" เพื่อ "ไม่ให้เปิดหรือชาร์จ" Note7 บนเครื่องบินและ "ไม่เก็บมันไว้ในสัมภาระใต้ท้องเครื่อง"

 


ที่มา China Xinhua Newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัทราพร วโรภาสพิมาน