เปิดใจ!!! มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด "น้ำตาล ชลิตา " ชีวิตที่มาไกลของสาวสู้ชีวิต

Publish 2016-07-24 10:16:05

ผ่านพ้นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 ที่ผู้ชมหึความสนใจกันอย่างคึกคัก ที่พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ในคืนวันเสาร์ที่ 23 ก.ค. โดยสาวผู้คว้าตำรงอันทรงเกียรติในครั้งนี้คือ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 14  น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์  เจ้าของส่วนสูง 169 ซ.ม.  กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี 3 คณะวิทยาศาสตร์ วิชาเอก จุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

 โดยหลังตอบคำถามบนเวทีถึงเหตุผลที่มาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์  ว่าเป็นเวทีที่ทรงคุณค่าและมีเกียรติของผู้หญิงไทย เชื่อว่าจะพาตนไปสู่มิสยูนิเวิร์สได้  สาวงามก็มาเปิดใจหลังเวทีอีกครั้งว่า

 

 “ดีใจที่ได้รับตำแหน่งสุงสุดของการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ตำแหน่งนี้เป็นความฝันของผู้หญิงทั้ง 40 คนที่ได้เข้ารอบ ตาลได้ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ตำแหน่งนี้มาค่ะ”

  “คิดว่าจุดเด่นที่ชนะใจกรรมการคือความเป็นตัวของตัวเองที่ใส่ในทุกกิจกรรมของกองประกวด ทำทุกกิจกรรมให้สนุก ก่อนมาประกวดได้ปรับบุคลิกภาพตัวเองทั้งการพูดและการเดิน รวมถึงการลดน้ำหนักค่ะ”

 “ชีวิตที่ผ่านมาตาลเป็นคนสู้ชีวิต จำความได้ว่าตั้งแต่ป.4 ก็เริ่มทำงานเพื่อหาเงิน โดยตอนนั้นคุณแม่เป็นแม่บ้าน ตาลได้ไปช่วยแม่ทำทุกอย่าง เห็นแม่เป็นตัวอย่าง ทำให้ตาลมีความสุขกับการที่เราได้ทำงานที่อาจจะเหนื่อยบ้าง แต่เราก็ได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำและมีความสุข ตาลยังเคยเป็นเด็กเสิร์ฟที่สนามบินสุวรรณภูมิ เงินที่ได้บางส่วนนำมาให้พ่อกับแม่ อีกส่วนเก็บไว้ซื้อกล้องถ่ายรูป”

 
  “การมาประกวดครั้งนี้ตาลบนไว้ว่าถ้าได้เข้ารอบ 10 คนจะไปถวายเครื่องสักการะชุดเล็กที่พระพรหมเอราวัณ และถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จะแต่งหน้ารำถวายที่ศาลท้าวมหาพรหม ตาลเคยเรียนรำนาฏศิลป์มาค่ะ”

 

และเมื่อพูดถึงนิสัยส่วนตัว น้ำตาลกล่าวว่าเป็นคนร่าเริง สนุกสนานและเป็นคนลุยๆ แต่ถ้างานไหนที่จะต้องเรียบร้อยก็สามารถเป็นคนเรียบร้อยได้ด้วย

 ด้านนางงามที่ตนชื่นชอบคือคนที่เพิ่งสวมมงกุฎให้  แนท อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015 นั่นเอง เห็นว่าพี่แนทมีความสง่า เดิน และยิ้มเป็นตัวของตัวเอง เป็นนางแบบที่สามารถเป็นนางงามได้ด้วยความตั้งใจ

 สำหรับความพร้อมที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย ตอนนี้พร้อมค่ะ และพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองด้วย อยากฟิตหุ่นให้มากขึ้นโดยเฉพาะต้นขาให้ดูเฟิร์ม รวมทั้งภาษาอังกฤษเพื่อให้สื่อสารได้ดียิ่งขึ้น

 มาถึงคำถามเรื่องคนรู้ใจ ได้คำตอบว่า “ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ สเป๊กหนุ่มไม่ได้เลือกที่รูปร่างหน้าตา เลือกคนที่เขารักเรา รักครอบครัวเรา และเข้ากับครอบครัวเราได้ค่ะ”

 


ทางด้านคุณพ่อสรนันท์ ส่วนเสน่ห์ อายุ 39 ปี และคุณแม่ชุติกาญจน์ ส่วนเสน่ห์ อายุ 43 ปี ที่มาเชียร์ถึงขอบเวที ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า  เริ่มที่คุณแม่ก่อน  คุณแม่ชุติกาญจน์ เป็นพนักงานบริษัท คิง พาวเวอร์  ให้สัมภาษณ์ว่ามีลูกสาว 2 คน น้ำตาลเป็นลูกสาวคนโต ชอบการประกวดนางงามมาก เห็นแววมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ตอนนั้น น้ำตาลเอามงกุฎแม่ที่ชนะการประกวดนางสงกรานต์มาใส่ ทำให้น้องชื่นชอบและอยากเป็นนางงามมมาตลอด

 น้ำตาลเป็นคนสู้ชีวิต เป็นคนน่ารัก แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก  ในการมาประกวดครั้งนี้ได้ให้กำลังใจลูกเสมอ ตอนแรกไม่ได้คาดคิด แต่ด้วยความที่ลูกเป็นคนจิตใจดีและจริงใจกับทุกคน ทำให้แม่รู้สึกมั่นใจมากขึ้นว่าลูกจะได้รับตำแหน่ง

 

 “ดีใจที่น้องประสบความสำเร็จ เชื่อในจิตใจน้องที่เป็นคนจิตใจดี น่ารัก เปิดใจให้กับทุกคนได้เข้ามา การประกวดครั้งนี้แม่ขอพรกรมหลวงชุมพรฯ ที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี บนไว้ว่าถ้าได้ตำแหน่งจะแก้บนด้วยปะทัด 1 แสนดอก” คุณแม่กล่าว


 ด้านคุณพ่อสรนันท์  พนักงานขับรถบริษัทแห่งหนึ่ง กล่าวว่าน้ำตาลเป็นลูกกตัญญู ช่วยครอบครัวทำงานและดูแลพ่อแม่เสมอ ขอบคุณที่ลูกเป็นลูกของพ่อ และขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสครอบครัวของเรา

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม