หารือไม่หารือยังไม่รู้ ... แต่ “อภิสิทธิ์” เห็นด้วยกับ “ประยุทธ์” นักการเมือง หาทางออกประเทศแบบส่วนตัว ไม่เปิดเวทีสาธารณะ

หารือไม่หารือยังไม่รู้ ... แต่ “อภิสิทธิ์” เห็นด้วยกับ “ประยุทธ์” นักการเมือง หาทางออกประเทศแบบส่วนตัว ไม่เปิดเวทีสาธารณะ

Publish 2016-07-02 12:57:37

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วยกับแนวคิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ที่อยากให้นักการเมือง ไปหารือทางออกประเทศแบบส่วนตัวไม่ใช่เปิดเวทีสาธารณะ เนื่องจากยังมีปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย และคำสั่งหัวหน้า คสช. และควรเป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับส่วนรวม ไม่ใช่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวหรือประเด็นทางการเมือง เพื่อป้องกันปัญหาการหวาดระแวงระหว่าง คสช.และนักการเมือง และเห็นว่าหากเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองสามารถทำหน้าที่ได้ตามปกติ โดยยกเว้นเรื่องที่กระทบต่อความมั่นคงเชื่อว่าการดำเนินการการต่าง ๆจะง่ายขึ้น
ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีมติชัดเจนที่จะส่งสมาชิกพูดคุยหารือนักการเมือง ที่ คุญหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ประสาน แต่หากมีการพูดคุยกัน ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของนักการเมืองที่มีการหารือกันตามปกติอยู่แล้ว ขณะเดียวกัน หาก คสช. จะเชิญนักการเมืองเข้าร่วมหารือ ก็ยินดีให้ความร่วมมือ แต่ขณะนี้ยังไม่มีกระบวนการเชิญไปร่วมหารือกับ คสช. แต่อย่างใด


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล