ซีอีโอสาวเหวี่ยงวีนรปภ.ห้างพ่นสารพัดคำถากถาง ไม่พอใจถูกห้ามเข้าเพราะน้องสาวไม่ใส่หน้ากากอนามัย

ซีอีโอสาวเหวี่ยงวีนรปภ.ห้างพ่นสารพัดคำถากถาง ไม่พอใจถูกห้ามเข้าเพราะน้องสาวไม่ใส่หน้ากากอนามัย

Publish 2020-07-22 15:17:52


เว็บไซต์ข่าวประเทศมาเลเซียอย่างมาเลย์เมลรายงานคลิปที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ เมื่อซีอีโอสาว ผู้ก่อตั้งบริษัทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักในท้องถิ่นแสดงความไม่พอใจและยืนชี้หน้าด่าพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าในกรุงกัวลาลัมเปอร์เนื่องจากไม่พอใจที่น้องสาวถูกห้ามเข้าใช้บริการเพราะไม่ใส่หน้ากากอนามัย โดยคลิปนี้กลายเป็นไวรัลดังเพียงชั่วข้ามคืน สังคมร่วมกันตำหนิ

 ซึ่งคลิปวีดีโอนี้น้องสาวของซีอีโอสาวได้นำมาโพสต์ลงไอจีสตอรี่ เป็นเหตุการณ์ขณะพี่สาวของตนกำลังด่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง ที่ไม่ยอมให้หน้ากากอนามัยฟรีแก่พวกเธอ แถมไม่ยอมให้พวกเธอเข้าไปภายใน จนกว่าจะไปหาซื้อหน้ากากมาใส่

คำพูดของเธอเต็มไปด้วยคำดูถูกถากถาง “ฉันจะเตะนาย นายปล่อยให้เด็กที่ไม่มีหน้ากากเข้าไปได้ แต่น้องสาวฉันเข้าไม่ได้เหรอ พวกนายนี่มันไร้ประโยชน์” นอกจากนี้เธอยังชี้หน้าใส่พนักงานรักษาความปลอดภัยและยกเท้าเตะเสารั้วกั้นด้วย จากนั้นตะโกนด่าอีกว่า “พวกนายต้องการให้ฉันออกไปซื้อหน้ากาก ทั้งที่มันขายไปหมดแล้วเพราะคำสั่งควบคุมการเคลื่อนไหวงั้นเหรอ นายนี่มันโง่หรือไง ?”

 ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวมีคนนำไปแชร์ต่อจนกลายเป็นไวรัล ปรากฏว่ามีผู้คนมากมายเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของคู่พี่น้องดังกล่าวที่ไม่ยอมเคารพกฎ ทั้งที่ก็รู้ดีแก่ใจว่าขณะนี้มีสถานที่มากมายที่ห้ามคนเข้าใช้บริการหากไม่สวมหน้ากาก อย่างไรก็ตาม เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า หลังจากที่คลิปดังกล่าวปลุกกระแสความไม่พอใจให้คนหมู่มาก น้องสาวของซีอีโอสาว ซึ่งเป็นคนโพสต์คลิปดังกล่าว ก็ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง

เธออ้างว่าเธอกับพี่สาวต่างก็ช็อกและโกรธที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่นี้กลับไม่มีหน้ากากบริการให้แก่ลูกค้าที่มีความต้องการ ทั้งที่ธุรกิจขนาดเล็กยินดีมอบหน้ากากให้ลูกค้า เธอยอมรับอีกว่าตั้งใจไม่สวมหน้ากากไป เพราะเห็นว่าห้างสรรพสินค้าที่เธอไปนั้นควรจะมีบริการที่ดี เป็นสถานที่ไฮคลาส ไม่ใช่พื้นที่สำหรับคนยากจน พวกเธอคาดหวังว่าทางห้างสรรพสินค้าจะมีหน้ากากแจกฟรีให้ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด

 

นอกจากนี้เธอยังไม่วายทิ้งท้ายด้วยการบ่นซ้ำอีกรอบว่า “ให้ออกจากห้างเพียงเพื่อไปซื้อหน้ากากสำหรับคนคนเดียวเนี่ยนะ นายคิดว่าถนนในกัวลาลัมเปอร์เป็นเหมือนถนนในหมู่บ้านหรือไง คิดว่าไม่มีรถติดเลยหรือไง”

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน