อดีตนักบินอวกาศ ช่วงนี้ว่างงาน เลยใช้เวลาว่าง ให้เกิดประโยชน์ ขับมอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร

อดีตนักบินอวกาศ ช่วงนี้ว่างงาน เลยใช้เวลาว่าง ให้เกิดประโยชน์ ขับมอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร

Publish 2020-06-10 11:00:17


สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของ Dr. Sheikh Muszaphar ศัลยแพทย์ชาวมาเลเซีย  เขาได้โพสต์ข้อความลงหน้า IG และ Facebook ของตนเองว่า “แม้ช่วงนี้จะต้องหยุดพักงาน เขาก็ไม่ได้อยู่ว่างๆ มาทำงานเป็นพนักงานส่งอาหาร”

ก่อนหน้านี้ไม่นาน คุณหมอ Sheikh Muszaphar ได้โพสต์บอกว่า ตนเองได้กลายเป็น Delivery Boy แล้ว (เด็กส่งสินค้า) และตลอดเวลาที่ผ่านมา 1 อาทิตย์ เขาก็ขับมอเตอร์ไซค์ตะลอนไปทั่วเพื่อบริการส่งอาหารให้ลูกค้า

โดยคุณหมอ Sheikh Muszaphar ยังบอกอีกว่า เขาและเพื่อนได้ร่วมลงทุนร้านอาหารที่ชื่อ Rebung ด้วยกัน แต่เนื่องจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้พวกเขาพบกับปัญหามากมาย ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจ บริการขับมอเตอร์ไซค์ส่งอาหารให้กับลูกค้าด้วยตนเอง
 
คุณหมอ Sheikh Muszaphar เล่าว่า “ผมจำได้ในช่วง 6 เดือนแรกที่เพิ่งเปิดร้าน ผมต้องไปตลาดสดตั้งแต่ตี 4 ของทุกเช้าๆ เพื่อเลือกซื้ออาหารสดๆ ใหม่ๆ”

“ตลอดระยะเวลา 17 ปีที่เปิดร้านอาหารแห่งนี้ ร้านของเรายังยืนอยู่ได้ ตอนนี้ที่ร้านมีพนักงานประมาณ 80 คน แถมร้านของเรายังเคยได้รับรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศมาเลเซียติดต่อกัน 5 ปีซ้อน”

ทันทีที่เขาโพสต์ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมเขาอย่างมากว่า เขาเป็นคนที่ถ่อมตัวมาก และรู้จักแยกแยะดีชั่ว คุณหมอ Sheikh Muszaphar เกิดที่กรุงกัวลาลัมเปอร์และได้รับปริญญาตรีจากวิทยาลัยการแพทย์ Castelberg ในประเทศอินเดียหลังจากสำเร็จการศึกษาเขาได้เป็นศัลยแพทย์และทำหน้าที่เป็นวิทยากรทางการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติของประเทศมาเลเซีย เขาเคยทำงานในโรงพยาบาลหลายแห่งและยังเคยเป็นนายแบบมือสมัครเล่นอีกด้วย ประวัติไม่ธรรมดาจริงๆ

ช่วงเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 2007 เขายังเคยบินไปในอวกาศและกลายเป็นมาเลเซียคนแรกที่ได้บินไปในท่องอวกาศ ซึ่งเขาได้รับการฝึกฝนจากที่ศูนย์เดินทางเวลาสตาร์ซิตี แห่งกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

 

 

ทำให้หลายคนบอกว่า “เขานักบินอวกาศสุดหล่อที่พร้อมส่งอาหารให้คุณ!
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;