หนุ่มน้อยขอของขวัญวันเกิด เป็นช่อดอกไม่แทนคอมพิวเตอร์ เพื่อร่วมไว้อาลัย จากเหตุการณ์ในนิวซีแลนด์

หนุ่มน้อยขอของขวัญวันเกิด เป็นช่อดอกไม่แทนคอมพิวเตอร์ เพื่อร่วมไว้อาลัย จากเหตุการณ์ในนิวซีแลนด์

Publish 2019-03-19 13:47:33


เหตุการณ์กราดยิงเมื่อวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2019 ภายในมัสยิด เมือง Christchurch ประเทศนิวซีแลนด์ สร้างความหวาดผวาให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามความรักภายในสังคม ยังคงยึดเหนี่ยวพวกเขาเอาไว้อย่างหนักแน่น

 
 

หลังจากเกิดเหตุสลดไปแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติผู้เสียชีวิต ก็ยังคงมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมาย เมื่อประชาชนต่างเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจ และวางดอกไม้ไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง

 

.

 

และในอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นจากความรู้สึกของ Darsh หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบ ผู้เป็นลูกชายของนาย Samuel Sen ที่เพิ่งจะถึงวันครบรอบวันเกิดพอดิบพอดี

 

 

 และเขามีโอกาสจะขอของขวัญ ที่เฝ้าฝันอยากได้มานานอย่างคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป แต่ลูกชายกลับทำให้คุณพ่อรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก กับการแสดงออกของลูกชายคนนี้

 

 

เพราะหลังจากเกิดเหตุสลดขึ้นภายในนิวซีแลนด์ Darsh บอกกับคุณพ่อว่า อยากได้ของขวัญเป็นช่อดอกไม้แทน เพื่อนำไปวางไว้บริเวณหน้ามัสยิดที่เกิดเหตุ ร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้

 

.

 

อีกทั้งลูกชายยังบอกด้วยว่า น่าจะนำเงินที่ไปซื้อแล็ปท็อปมาบริจาคช่วยเหลือให้กับผู้ที่ประสบความยากลำบากในเมือง Christchurch เพราะตอนนี้ใช้เครื่องเก่าของคุณพ่อทดแทนกันได้

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;