สุดยิ่งใหญ่!! “โปรเม” ทำ 2 เบอร์ดี้ 2 หลุมสุดท้าย แซงนักกอล์ฟเจ้าถิ่นคว้าแชมป์ ด้านนักกอล์ฟชาย “โปรอาร์ม” ได้รองแชมป์ ที่ดูไบ รับ 23 ล้าน

Publish 2017-11-20 04:43:02การแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการสุดท้ายของปี 2017 "ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมป์เปี้ยนชิพ" ณ สนาม ทิบูรอน กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,556 หลา พาร์ 72 เมืองเนเปิลส์ มลรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ราว 75 ล้านบาท


การแข่งขันในรอบสุดท้ายผลปรากฏว่า โปรเม เอรียา จุฑานุกาล เรียกฟอร์มสุดยอด ทำ 2 เบอร์ดี้ ใน 2 หลุมสุดท้าย แซงทางด้าน เล็กซี่ ทอมสัน และ เจสซิกา คอร์ดา สองนักกอล์ฟสาวเจ้าถิ่นคว้าแชมป์ ปิดฤดูกาลได้อย่างยิ่งใหญ่
 


เริ่มการแข่งขันในรอบที่สาม ทางโปรเม เอรียา จุฑานุกาล ที่เป็นผู้นำร่วมกับทางด้าน คิม คอฟแมน และ มิเชล วี สองสาวเจ้าถิ่นกับ ซูซานน์ เพ็ตเตอร์เซน นักกอล์ฟวัยเก๋าจาก นอร์เวย์ ซึ่งปรากฏว่า วันนี้โปรเม ออกสตาร์ท ไม่ดีนัก เริ่มหลุมแรก พาร์ 5 โปรเม นั้นออกโบกี้ ก่อนเลย ส่วนทางด้านนักกอล์ฟเจ้าถิ่นอย่าง เล็กซี่ ทอมสัน วันนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำ เดี่ยวในคลับเฮ้าท์ ที่ 14 อันเดอร์พาร์ กับทางด้านเจสสิกา คอร์ดา ซึ่งในขณะที่ทางด้าน นักกอล์ฟขวัญใจ ชาวไทย อย่าง โปรเม นั้นมีสกอร์ที่ 13 อันเดอร์พาร์ ตามผู้นำ 2 สโตรก เหลือหลุมอีก 2 หลุม หากโปรเม จะคว้าแชมป์ จะต้องทำ 2 เบอร์ดี้ ในสองหลุมที่เหลือ
 


ปรากฏว่าหลุม 17 พาร์ 5 โปรเม ไม่พลาด พัตเบอร์ดี้ลงไปอย่างสวยงาม และ ทำให้สกอร์ ขึ้นมาอยู่ที่ 14 อันเดอร์พาร์ มีโอกาสลุ้นออกไปเพลออฟ แต่ทว่าหลุม 18 พาร์ 4 โปรเม ก็ทำสิ่งที่คนไทย ตั้งใจอยากจะให้เป็น นั่นคือ พัตเบอร์ดี้ ลงไปอีกครั้ง และ ทำให้สกอร์ ขยับขึ้นมาเป็น 15 อันเดอร์พาร์ ปิดฉากการแข่งขันด้วยการคว้าแชมป์ ทันที
 


ทำให้รองแชมป์ตกเป็นของ เจสซิกา คอร์ดา และ เล็กซี่ ทอมสัน สองนักกอล์ฟเจ้าถิ่น ในขณะที่ทางด้าน มิเชล วี ผู้นำร่วมในรอบที่สาม จบวันด้วยสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลในอันดับที่ 6 ส่วนนักกอล์ฟสาวไทย อย่างโปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ จบด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลในอันดับที่ 16 ร่วม ขณะที่โปรโม โมรียา จุฑานุกาล จบด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลในอันดับที่ 30 ร่วม

 

 

ส่วนการแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการสุดท้ายของปี 2017 "ดีพี เวิลด์ ทัวร์ แชมป์เปี้ยนชิพ" ชิงเงินรางวัลรวม 8 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ หรือประมาณ 240 ล้านบาท ณ สนาม จูไมราห์ กอล์ฟ เอสเตทส์ มหานครดูไบ ระยะ 7,675 หลา พาร์ 72

 


การแข่งขันรอบสุดท้ายปรากฏว่าแชมป์รายการนี้คือ จอร์น ราห์ม นักกอล์ฟดังจาก สเปนที่เล่นได้ ดี วันนี้ทำเพิ่มอีก 5 เบอร์ดี้ จบวันด้วยสกอร์รวมเป็น 19 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์และเงินกลับบ้าน 1.1 ล้านยูโร หรือประมาณ 42 ล้านบาท เฉือนชนะ เชน ลอว์รีย์ จากไอร์แลนด์ และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยแค่ 1 สโตรก
 


วันนี้ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ เองก็มีโอกาสที่จะลุ้นเพลย์ออฟ สู้กับ จอร์น ราห์ม เมื่อทำผลงานด้วย 6 เบอร์ดี้ แต่ไปพลาดเสียโบกี้ หลุม 9 ทำให้ไม่สามารถไล่ตามแชมป์ได้ทัน ก่อนจบที่ตำแหน่งรองแชมป์ รับเงินรางวัลไป 612,356 ยูโร หรือ ประมาณ 23 ล้านบาท
 


ด้านทอมมี ฟลีตวูด จากอังกฤษ วันสุดท้ายตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ จบที่ 21 ร่วม แต่ยังคงได้ครองตำแหน่งมือ 1 ยุโรป เรซ ทู ดูไบ ประจำปีนี้ไปครอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน