ไม่สนหน้าอินทร์ หน้าพรหม!! ผู้นำอินโด ใช้อำนาจพิเศษ ให้วิสามัญพ่อค้ายาเสพติดได้ ไม่สน องค์กรสิทธิมนุษยชน ค้าน สั่งประหารอีก 30 รายในคุก

Publish 2017-07-23 08:14:56

คำสั่งของทางด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด เกิดขึ้นเนื่องจากขณะนี้อินโดนีเซียประสบกับภาวะวิกฤติ ด้านยาเสพติดอย่างยิ่ง จำนวนผู้เสพ และผู้ค้าเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ก่อนหน้านี้ทางด้านตำรวจก็ได้มีการวิสามัญชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นแก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ
 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว กรณีทางด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย ได้ทำการแถลง ในการใช้อำนาจพิเศษของฝ่ายบริหารประเทศ ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการวิสามัญคนร้ายในคดียาเสพติดที่ขัดขืนการเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ได้ รวมถึงผู้ต้องสงสัยที่เป็นชาวต่างชาติลักลอบค้ายาเสพติดในอินโดนีเซีย
 

 


คำสั่งของทางด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด เกิดขึ้นเนื่องจากขณะนี้อินโดนีเซียประสบกับภาวะวิกฤติ ด้านยาเสพติดอย่างยิ่ง จำนวนผู้เสพ และผู้ค้าเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ก่อนหน้านี้ทางด้านตำรวจก็ได้มีการวิสามัญชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นแก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ ซึ่งการกระทำดังกล่าวได้รับการประณามจากองค์กรสิทธิมนุษยชน


ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดได้สั่งประหารชีวิตผู้ค้ายาเสพติดไปแล้วจำนวน 18 คน และยังอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่อีก 30 คน ที่ต้องโทษประหารชีวิตเช่นเดียวกัน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล