ปรบมือดัง ๆ แชร์ให้สนั่นโลก!! “เอรียา” เพลออฟ คว้าแชมป์ กอล์ฟมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค พร้อมขึ้นมือ 1 โลก

Publish 2017-06-12 04:58:11

การแข่งขันกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค” ณ สนาม วิสเซิล แบร์ กอล์ฟ คลับ เมือง เคมบริดจ์ มลรัฐออนตาริโอ ระยะ 6,613 หลา พาร์ 72 ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 51 ล้านบาท วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน เป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายผลปรากฏว่า

 
ทางด้านเล็กซี ธอมป์สัน มือ 4 ของโลกชาวสหรัฐฯ ผู้ที่มีคะแนนนำในรอบที่ 3 นั้นยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงแรก แต่ว่าเจอแรงกดดันไปพลาดทำเสีย 2 โบกี้ ในสองหลุมสุดท้ายทำให้ สกอร์ยังคงอยู่ที่ 17 อันเดอร์พาร์ เท่าเดิม ในขณะที่ทางด้าน ชุน อินจี จาก เกาหลีใต้ มาทำ 2 เบอร์ดี้ ในหลุมที่ 15 และ 16 ทำให้สกอร์ ขึ้นมาอยู่ที่ 17 อันเดอร์พาร์ เช่นเดียวกัน


ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก รอบนี้เก็บ 4 เบอร์ดี เสียไปโบกี้เดียว ทำสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์เท่ากับทางด้านเล็กซี ธอมป์สัน และ ชุน อินจี ทั้ง 3 คนจึงต้องออกไปเล่นเพลออฟกันอีกครั้ง แต่เล่นได้เพียง หลุมเดียวเท่านั้น เมื่อทางด้านโปรเม เอรียา เก็บเบอร์ดี้ ได้เพียงคนเดียว ส่วนอีกสองคนนั้นทำได้แค่พาร์ ทำให้แชมป์ ตกเป็นของนักกอล์ฟสาวชาวไทย พร้อมกับขึ้นเป็นมือ 1 โลกแน่นอนแล้ว


ส่วนผลงานนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆ ปวริศา ยกทวน จบด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลในอันดับที่ 28 ร่วม ธิฎาภา สุวัณณะปุระ สกอร์ รวม 1 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลอันดับ 67 ร่วม และ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญยรัศมิ์ ฟอร์มสะดุดตีออกทะเล วันเดียวเกิน 10 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 10 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัลในอันดับที่ 71

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ