สงครามเกิดแน่!! “จีน” เตรียมพร้อมขั้นสูงสุด จัดเครื่องบินรบ ขีปนาวุธ รับมือสงครามคาบสมุทรเกาหลี (คลิป)

Publish 2017-04-22 05:21:12

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานข่าว กรณี เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ยืนยันว่าขณะนี้จีน ได้เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุดสั่งเครื่องบินรบและขีปนาวุธร่อนประจำการให้พร้อมเพื่อเตรียมรับมือหากเกิดเหตุกองทัพสหรัฐฯ ปะทะเกาหลีเหนือ ทั้งนี้ แหล่งข่าวของสหรัฐฯ ยังได้เพิ่มเติมว่า สาเหตุที่จีนต้องเตรียมพร้อมเช่นนี้ก็เพื่อลดระยะเวลาที่ต้องใช้ในการในการเตรียมการโต้ตอบหากบังเอิญเกิดเหตุปะทะกันขึ้นมาจริงๆ โดยเหตุบังเอิญอาจรวมไปถึงความเสี่ยงที่จะปะทะกันเนื่องจากการทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือนั่นเอง

 ก่อนหน้านี้รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือ ได้พูดเอาไว้ว่า เกาหลีเหนือนั้นพร้อมจะเปิดฉากสงครามทุกรูปแบบกับสหรัฐฯ นอกจากนั้นแล้วสื่อของเกาหลีเหนือยังได้รายงานข่าวกรณี ที่เกาหลีเหนือ นั้นจะเปิดฉากโจมตีสหรัฐฯก่อน จะยังผลให้อเมริกาและพันธมิตร นั้นกลายเป็นเถ้าถ่านทันที

 
 


จีนมีความกังวลถึงสถานการณ์ที่บนคาบสมุทรเกาหลี หากเกิดการปะทะกันบนคาบสมุทรเกาหลีจริง จีนจะต้องเผชิญผู้อพยพครั้งใหญ่ จีนยังเคยเปิดเผยว่า ไม่เห็นด้วยกับการปรากฏตัวของกองทัพสหรัฐฯในเกาหลีใต้และการตัดสินใจติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธในบรรยากาศชั้นสูง หรือว่า THAAD ของเกาหลีใต้

 

 

ขณะที่สหรัฐฯ ภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ผลักดันให้จีนมีบทบาทกดดันเกาหลีเหนือให้ยกเลิกการทดสอบขีปนาวุธมากขึ้น แต่หลายฝ่ายก็ชี้ว่าที่ผ่านมาจีน ไม่เคยแสดงบทบาทนั้นอย่างจริงจังในการกดดันเกาหลีเหนือ


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ