ด่วน..รัสเซียเคลื่อนทัพแล้ว!! ปูติน สั่ง กองทัพรัสเซีย เคลื่อนยุทโธปกรณ์ ทหาร ประชิดชายแดน ห่างเกาหลีเหนือแค่ 11 ไมล์ (คลิป)

ด่วน..รัสเซียเคลื่อนทัพแล้ว!! "ปูติน" สั่ง กองทัพรัสเซีย เคลื่อนยุทโธปกรณ์ ทหาร ประชิดชายแดน ห่างเกาหลีเหนือแค่ 11 ไมล์ (คลิป)

Publish 2017-04-21 04:10:03

มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 บนเว็บไซต์ ยูทูป ซึ่งทางด้านเว็บไซต์ primemedia.ru ระบุว่า รถไฟบรรทุกยุทโธปกรณ์ทางทหารมุ่งหน้าสู่ดินแดนปรีมอร์สกี โดยผ่านทางคาบารอฟส ภาพจากวิดีโอที่เผยให้เห็นขบวนรถไฟอย่างน้อยๆ 3 ขบวนกำลังขนยุทโธปกรณ์ทางทหารมุ่งหน้าไปยังวลาดีวอสตอค ซึ่งอยู่ห่างจากแนวชายแดนเกาหลีเหนือ แค่ 11 ไมล์ ซึ่งมีการระบุด้วยว่า ประธานาธิบดีวลาดีเมียร์ ปูติน ออกคำสั่งให้ ทหารนั้นเตรียมความพร้อมในทุกด้าน เกรงผลกระทบจากสหรัฐฯ นั้นโจมตีเกาหลีเหนือ
ก่อนหน้านี้ นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย ได้ออกแถลงการณ์ ว่า รัฐบาลรัสเซียจะไม่ยอมรับการกระทำใดก็ตามของเกาหลีเหนือที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ ซึ่งถือว่าขัดต่อมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ( ยูเอ็นเอสซี ) แต่ไม่ได้หมายความว่า ประเทศคู่กรณีจะสามารถกระทำการใดตามอำเภอใจ ซึ่งขัดต่อกฎหมายระหว่างประเทศเช่นกัน ทั้งนี้ รัสเซียหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เกาหลีเหนือจะไม่เผชิญกับเหตุการณ์แบบเดียวกับที่เพิ่งเกิดขึ้นในซีเรีย ซึ่งสหรัฐฯ ได้ระดมยิงขีปนาวุธโทมาฮอว์ก 59 ลูก ถล่มฐานทัพในภาคตะวันตกของซีเรีย เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา อ้างเพื่อช่วยเหลือประชาชนเกือบ 90 คนในจังหวัดอิดลิบ ทางตอนเหนือของซีเรีย ซึ่งเสียชีวิตจากอาวุธเคมีเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านั้น

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย ได้แถลงขึ้นหลังจากสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวด้านความมั่นคงในทำเนียบขาว ว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจารณาการใช้ยุทธการโจมตี ห้าวหาญของนายคิม จองอึน ที่ท้าทายอำนาจสหรัฐฯมาโดยตลอด

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล