สงครามรูปแบบใหม่!!นายพลสหรัฐฯ ยอมรับ หน่วยสงครามอิเล็กทรอนิกรัสเซีย “เจ๋งจริง” จัดการทุกระบบควบคุมขีปนาวุธ เรือ เครื่องบิน หยุดทำงานได้ทันที

Publish 2017-04-20 05:24:11


ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานข่าว อ้างถึงสื่อมวลชนรัสเซียระบุว่า ทหารหน่วยสงครามอิเล็กทรอนิกของรัสเซีย สามารถใช้เทคโนโลยีตรวจจับและทำให้เกิดปฏิกิริยาสะเทิน จะทำให้ระบบเรดาร์, เรือและดาวเทียม ไม่สามารถควานหาหรือทำลายเป้าหมายได้

รัสเซียใช้เครื่องบินรบเพียงลำเดียวบินวนรอบเรือพิฆาตยูเอสเอส โดนัลด์ คุก ของสหรัฐฯในทะเลดำเมื่อหลายปีก่อน ก่อกวนระบบของเรือจนใช้งานไม่ได้และหมดหนทางช่วยเหลือ พร้อมระบุว่าทหารหน่วยสงครามอิเล็กทรอนิกของรัสเซีย ยังสามารถก่อกวนทาง ต่อฐานทัพต่างๆ ทำให้จอเรดาร์ของฐานทัพเหล่านั้นไม่สามารถจับสัญญาณเครื่องบินรบของพวกเขาได้อีกต่อไป

  ฟ็อกซ์นิวส์ยังได้ รายงานต่อถึงคำให้สัมภาษณ์ของนายพลแฟรงค์ โกเรนท์ นายทหารระดับสูงของสหรัฐฯ ยอมรับว่าอาวุธอิเล็กทรอนิกของรัสเซียทำให้การทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกที่ติดตั้งบนขีปนาวุธ เครื่องบินและกองเรือนั้นไม่สามารถทำงานได้อย่างสิ้นเชิง

รายงานข่าวดังกล่าวยังระบุว่าขณะนี้รัสเซียไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธราคาแพงใด ๆ ใช้แค่วิธีส่งสัญญาณก่อกวนทางอิเล็กทรอนิก ที่สูงด้วยศักยภาพ ก็เพ่ยงพอจะทำให้เป็นผู้ชนะได้แล้ว

 


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ