นึกว่าแน่จริง!! สื่อแฉ กองเรือสหรัฐฯ ไม่ได้เดินทางไปคาบสมุทรเกาหลี แต่มุ่งหน้าสู่มหาสมุทรอินเดีย “กองทัพ” อ้างเพิ่งเสร็จภารกิจจากออสเตรเลีย

Publish 2017-04-20 04:31:16

สำนักข่าวบีบีซี รายงานข่าว กรณีที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ สั่งการเมื่อวันที่ 8 เมษายนให้กองเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วิลสัน เดินทางไปยังคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการป้องปราบเกาหลีเหนือของผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้นำสหรัฐฯ ได้เปิดเผยว่า เรือรบอาร์แมนดา ได้ถูกส่งให้เดินทางไปตามที่ได้กำหนดไว้เรียบร้อยแล้ว

 
แต่ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่ากองเรือรบสหรัฐฯกำลังมุ่งหน้าไปอีกทิศทางหนึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมุ่งไปสู่ช่องแคบซุนดา ของอินโดนีเซียเพื่อเข้าสู่มหาสมุทรอินเดีย โดยเรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯและเรือรบลำอื่นๆ กำลังมุ่งหน้าไปไปตั้งหลักยังทิศทางตรงข้ามคาบสมุทรเกาหลี แทนที่จะเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลีตามความตั้งใจเดิม

 


ทางกองทัพสหรัฐฯที่ประจำการที่มหาสมุทรแปซิฟิก ระบุว่าพึ่งเสร็จสิ้นการซ้อมรบกับออสเตรเลีย และกองเรือก็กำลังมุ่งหน้าไปยังทิศตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก จากเดิมจะนำเรือเข้าไปประจำการในน่านน้ำใกล้กับคาบสมุทรเกาหลี เพื่อรับมือเกาหลีเหนือ
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล