สองมหาอำนาจเกิดการเผชิญหน้า!! “สหรัฐฯ” ส่งเครื่องบินรบ ขึ้นสกัด เครื่องบินลาดตระเวนของ “รัสเซีย” นอกชายฝั่งอลาสก้า

Publish 2017-04-19 17:20:43

ทาสส์นิวส์ รายงานข่าว กรณีเครื่องบินรบ F-22 ของกองทัพออากาศสหรัฐฯ ได้เข้าสกัดกั้น เครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ของรัสเซียที่อยู่ใกล้อลาสก้า โดยเครื่องบินรบ F-22 ของสหรัฐฯ ได้เข้าสกัดเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-95MS ของกองทัพรัสเซียในภารกิจลาดตระเวนเหนือน่านน้ำอลาสก้า ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นการเปิดเผยของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

"ในวันที่ 17 เมษายน 2560 เครื่องบินทิ้งระเบิดเชิงกลยุทธ์ Tu-95MS จำนวน 2 ลำจากฐานทัพอากาศ Ukrainka (ในภูมิภาคตะวันออกไกล) ได้ปฏิบัติภารกิจภายใต้ตารางลาดตระเวนทางอากาศเรียบร้อยแล้วเส้นทางของการบินเหนือน่านน้ำที่เป็นกลางของมหาสมุทรแปซิฟิก" โดยเครื่องบินดังได้ลาดตระเวณครอบคลุมระยะทางประมาณ 5,000 กิโลเมตรที่ความเร็วสูงสุดถึง 850 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสูงถึง 10,000 เมตรเที่ยวบินกินเวลานานกว่าเจ็ดชั่วโมงซึ่งปกติแล้วเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-95MS
จะทำการบินระยะไกลในดำเนินการลาดตระเวนอย่างสม่ำเสมอเหนือน่านน้ำสากลกลางมหาสมุทรอาร์กติก และ มหาสมุทรแอตแลนติกรวมถึงทะเลสีดำและมหาสมุทรแปซิฟิก กระทรวงดังกล่าวกล่าวว่าภารกิจดังกล่าวดำเนินไปอย่างเคร่งครัดตามระเบียบข้อบังคับระหว่างประเทศและเกี่ยวกับพรมแดนของประเทศ
แต่ล่าสุดปรากฏว่า เครื่องบินรบรุ่น F-22 ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้เข้าสกัดกั้นการปฎิบัติภาระกิจดังกล่าวของเครื่องบินรัสเซีย ที่อยู่นอกชายฝั่ง
อลาสก้า

ขณะที่ทฟ็อกซ์นิวส์ ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่าเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯได้ตั้งข้อสังเกตว่ากองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้ได้เครื่องบินไอพ่น F-22 จำนวน 2 ลำและเครื่องบินเตือนภัยล่วงหน้า E-3 เพื่อสกัดกั้นเครื่องบินของรัสเซียซึ่งบินไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 280 ไมล์จากฐานทัพอากาศเอลเมอร์ดอร์ ซึ่งใกล้กับเขตห้ามบินของสหรัฐอเมริกา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล