มันมาแล้ว!! กองเรือพิฆาต “สหรัฐฯ” เดินทางถึง คาบสมุทรเกาหลี เตรียมปฏิบัติการระทึก ขณะที่ “ทรัมป์” ย้ำ ต้องปลดอาวุธนิวเคลียร์ เกาหลีเหนือ

Publish 2017-04-15 09:23:15

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ว่าขณะนี้กองเรือพิฆาตของกองทัพเรือสหรัฐฯนำโดยเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วิลสัน และเรือติดตามอีกจำนวนหนึ่ง ที่รวมถึงเรือพิฆาตยูเอสเอส เวย์น อี.เมเยอร์ ติดตั้งระบบขีปนาวุธนำวิถีแบบอาร์ลีเบิร์ก และเรือพิฆาตยูเอสเอส เลค แชมเพลน และเรือลาดตระเวนติดตั้งระบบปฏิบัติการรบแบบเอจีส เดินทางเข้าสู่เขตน่านน้ำของคาบสมุทรเกาหลี เรียบร้อยแล้ว หลังออกเดินทางจากสิงคโปร์เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว และแวะฝึกซ้อมรบร่วมกับกองทัพเรือของญี่ปุ่น โดยกองเรือจะปฏิบัติการลาดตระเวนในเขตน่านน้ำสากลของคาบสมุทรเกาหลี นอกชายฝั่งของเกาหลีเหนือ

 


 การเดินทางถึงคาบสมุทรเกาหลีของเรือยูเอสเอส คาร์ล วิลสัน และกองเรือติดตาม เกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียด ของคาบสมุทรเกาหลีต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนือจะทดสอบระเบิดนิวเคลียร์เป็นครั้งที่ 6

 


ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ นั้นได้ย้ำว่าขณะนี้เกาหลีเหนือกำลังสร้างปัญหา และจะต้องได้รับการแก้ไขทันที นั่นก็คือการการปลดอาวุธนิวเคลียร์ นั่นเอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ