ผ่าแผน “สหรัฐฯ” จัดการ “เกาหลีเหนือ” ใช้ปฏิบัติการหน่วยรบพิเศษ ชิงเปิดฉากโจมตีก่อน

Publish 2017-04-12 04:43:29

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าว กรณี พล.ท.เฮอร์เบิร์ต แมคมาสเตอร์ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า คำสั่งจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ให้เสนอทางเลือก สำหรับการหาทางปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี แต่ทางด้านพล.ท.เฮอร์เบิร์ต แมคมาสเตอร์ ไม่ได้ให้รายละเอียดว่า จะดำเนินการอย่างไร แต่เชื่อว่าทางเลือกที่จะมีการเสนอให้ผู้นำสหรัฐฯ พิจารณานั้นอาจจะรวมถึงการใช้ปฏิบัติการหน่วยรบพิเศษ หรือการโจมตีก่อนเพื่อชิงความได้เปรียบทางทหาร

 สหรัฐฯได้สั่งให้กองเรือพิฆาตที่นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส คาร์ล วิลสัน เดินทางจากสิงคโปร์ เพื่อเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลี ซึ่งทำให้สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลียิ่งระอุมากยิ่งขึ้น ด้านเกาหลีเหนือ ซึ่งประกาศชัดว่าพร้อมสู้กับภัยคุกคามทางทหารจากสหรัฐฯ

 


ด้าน หัว ชุนอิง โฆษกหญิงกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวถึงรายงานของสื่อบางแห่งในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ที่ระบุว่ากองทัพจีนเสริมกำลังทหาร 150,000 นาย ตามแนวพรมแดนทางตะวันออกเฉียงเหนือที่ติดกับเกาหลีเหนือ ว่าเป็นเพียงนิยายขณะที่ทางด้านกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯยังสงวนท่าทีต่อรายงานดังกล่าว ในเวลาเดียวกัน รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ขอให้ประชาชนอย่าได้แตกตื่นกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตามแนวชายแดน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ