แฉแหลก!! ญี่ปุ่นหนุนสหรัฐใส่ไฟเกาหลีเหนือ..อ้าง"เป็นภัยคุกคาม"ใช้อาวุธเคมี!!??..อานุภาพทำลายล้างสูง กะยุยิงโทมาฮอว์คข้อหาเดียวกับซีเรียใช่ไหม?

Publish 2017-04-11 15:55:44

จากสถานการณ์ความตึงเครียดของโลก อาจทำให้สงครามโลกครั้งที่3 เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ตอนไหนก็ได้ และสำหรับสถานการณ์ใกล้ตัวเราที่สุด คงหนี้ไม่พ้นความขัดแย้งระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลีเหนือ ซึ่งท่าทีของญี่ปุ่นชัดเจนที่กล่าวชื่นชมที่สหรัฐแสดงจุดยืนให้เห็นชัดเจนว่า พร้อมพิจารณาทุกหนทางที่เป็นไปได้ในการจัดการกับสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี โดยทางญี่ปุ่นย้ำว่า สถานการณ์ความมั่นคงในภูมิภาคขณะนี้ปกป้องยากขึ้นเรื่อง ๆ จึงต้องพึ่งพาอำนาจการป้องปรามของสหรัฐ และญี่ปุ่นก็ต้องการสนับสนุนอำนาจดังกล่าวของสหรัฐ 

ล่าสุดเพจดังอย่าง "ปอกเปลือก ทรราช" ก็ได้ฌพสต์เรื่องราว ความขัดแย้งของ เกาหลีเหนือ ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา โดยระบุว่า....

น๊าน!… ญี่ปุ่นช่วยสหรัฐใส่ไฟคิมน้อยว่าเกาหลีเหนือเป็นภัยคุกคามเกี่ยวกับการโจมตีด้วยอาวุธเคมี ตกลงว่าจะยุให้สหรัฐยิงโทมาฮอว์คถล่มเกาหลีเหนือด้วยข้อหาเดียวกับรัฐบาลซีเรียให้ได้ใช่ไหม?
---------

เห็นมะ! ตอนแรกก็บอกว่า เกาหลีเหนือครอบครอง "อาวุธนิวเคลียร์" เป็นภัยต่อสันติภาพของโลก ต้องกำจัดเกาหลีเหนือ+ ถ้าเกาหลีเหนือยอมทำลายอาวุธนิวเคลียร์ของตนเองหละ ญี่ปุ่นก็บอกว่าเกาหลีเหนือมี "อาวุธเคมี" ด้วย ต้องกำจัดกำหลีเหนือ! กรรม! สรุปว่าหาเรื่องกับเกาหลีเหนือให้ได้ใช่ไหม?กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นกล่าวว่า การยับยั้งห้ามปรามของสหรัฐเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค ภัยคุกคามจากการแพร่กระจายและการใช้อาวุธเคมี ไม่ใช่มีแต่ในซีเรียเท่านั้น แต่ยังจากเกาหลีเหนือด้วย นาง Tomomi Inada รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันอังคารนี้

"ภัยคุกคามจากการแพร่กระจายและการใช้อาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง [WMD] เช่นอาวุธนิวเคลียร์ และอาวุธเคมี ไม่ใช่เฉพาะปัญหาของซีเรียเท่านั้น มันอาจจะเกิดขึ้นในเอเซียตะวันออกก็ได้ ในเกาหลีเหนือ" นาง Inada กล่าว อ้างคำพูดโดยสำนักข่าว Kyodo ของญี่ปุ่น 

[ใช่ครับท่านรัฐมนตรี ก็เหมือนกับเหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดที่ญี่ปุ่นนั่นแหละ ภัยคุกคามจากนิวเคลียร์ของจริงเลย เกาหลีเหนือยังไม่ยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์โจมตีญี่ปุ่นเลย ประชาชนชาวญี่ปุ่นก็เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของตนเองซะแล้ว - ผู้แปล]


 

รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่นช่วยยกหางให้อเมริกาโดยกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การยับยั้งห้ามปรามของสหรัฐเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค 

[สหรัฐบอกว่าจะถล่มเกาหลีเหนือแน่ นี่นะสันติภาพและเสถียรภาพ ญี่ปุ่นอยากโดนรอบที่สองบ้างไหมครับ สันติภาพและเสถียรได้แบบนี้หนะ? - ผู้แปล]

วันที่ 28 พฤษภาคม 2015 BBC รายงานว่า กองทัพสหรัฐส่งเชื้อไวรัสแอนแทร็กซ์ที่ยังมีชีวิต (Live anthrax) ไปยังห้องทดลองต่างๆถึง 9 แห่งในหลายรัฐทั่วสหรัฐ และส่งไปยังฐานทัพอากาศ Osan ของสหรัฐในเกาหลีใต้ด้วย เพนตากอนยืนยัน (โชคดีนะเกาหลีใต้และญี่ปุ่น)

 

 

ขอบคุณ FB ปอกเปลือก ทรราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

ติดตามข่าวอื่นๆ