เตรียมพร้อมทุกทาง!! “รัสเซีย” จัดตั้งกองกำลังเฉพาะกิจ ขึ้นใหม่ ภารกิจคือ ทำสงคราม แต่ เป็นสงครามรูปแบบใหม่ ที่ไม่ใช้อาวุธ

Publish 2017-04-09 20:26:51

กองทัพรัสเซียได้ดำเนินการการจัดตั้งกองกำลังเฉพาะกิจสำหรับทำสงครามสารสนเทศ ความเคลื่อนไหว ของรัสเซีย ได้ถูกจับตาอย่างยิ่งหลังจากที่ ถูกทางสหรัฐฯ กล่าวหาว่ารัสเซีย นั้นแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ช่วย โดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในขณะที่ ทางด้านยุโรปเอง ก็ได้ออกมากล่าวหาในลักษณะเดียวกัน ว่ารัสเซียกำลังดำเนินการสร้างความปั่นป่วนให้แก่รัฐบาลประเทศต่าง ๆ รวมถึงแทรกแซงการเลือกตั้ง ด้วยการโจมตีทางข้อมูล และการปล่อยข้อมูลเท็จ

 


 นายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ออกมายอมรับว่า รัสเซียกำลังดำเนินการจัดตั้งกองกำลังเฉพาะกิจสำหรับทำสงครามสารสนเทศ โดยกองกำลังใหม่ที่มีภารกิจสงครามสารสนเทศ จะมีศักยภาพและประสิทธิภาพมากกว่าอดีตที่ผ่านมา โดยการโฆษณาชวนเชื่อในปัจจุบันนี้ต้องฉลาด มีความสามารถและมีประสิทธิภาพ แต่การเปิดเผยครั้งนี้ ทางด้าน รมว.กลาโหมรัสเซีย นั้นไม่ได้เปิดเผยว่า จะมีระยะเวลาอย่างไรในการดำเนินการ

ส่วนทางด้านนายวลาดิมีร์ ชามานอฟ ประธานคณะกรรมาธิการกลาโหมของสภารัสเซีย ได้ให้ข้อมูลว่ากองกำลังที่ปฏิบัติการด้านข้อมูลข่าวสร้างถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ด้านป้องกันตนเองของประเทศชาติและเพื่อเคลื่อนไหวตอบโต้ในขอบเขตด้านข้อมูลข่าวสาร

 


เมื่อไม่นานมานี้ นายพลปีเตอร์ พาเวล ของสาธารณรัฐเช็ก ประธานคณะกรรมาธิการทหารของนาโต้ ก็ได้ออกมากล่าวหาว่ารัสเซียอยู่เบื้องหลังข่าวเท็จที่บอกว่าพวกทหารเยอรมนีก่อเหตุข่มขืนในลิทัวเนีย พร้อมเตือนว่ายุโรปควรเตรียมตัวรับมือกับข่าวประเภทนี้ ที่จะมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนทางด้านเอสโตเนียเอง ก็ได้มีการให้ข้อมูลที่สอดคล้องในทิศทางเดียวกันนี้ว่า ทางด้านเอสโตเนีย ก็เชื่อว่า จะมีข้อมูลที่เป็นการชวนเชื่อแบบนี้ออกมาจากรัสเซียมากขึ้น เนื่องจากรัสเซียนั้นไม่พอใจการกระทำของนาโต นั่นเอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ