ด่วนมากๆ!เกาหลีเหนือเคลื่อนไหวแล้ว"คิม จอง อึน"ซัด สหรัฐอเมริกาคือผู้ก่อการร้ายตัวจริงไม่เคยสนใจว่าใครจะพังพินาศซีเรียกำลังจะเป็นเหมือนอิรัก

Publish 2017-04-08 10:06:53

หลังจากเมื่อเวลา 09.29 น. ของวันที่ 8 เม.ษ. 60 ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้อนุมัติสั่งกองทัพเรือยิงขีปนาวุธโทมาฮอว์ก จำนวน 59 ลูก ถล่มฐานทัพอากาศในประเทศซีเรีย โดยฐานทัพแห่งนี้มีรัสเซียเป็นผู้สนับสนุน

 ซึ่งการโจมตี ขีปนาวุธโทมาฮอว์ก ครั้งนี้ สหรัฐยืนยันว่า เพื่อต้องการทำลายฐานทัพที่เป็นเป้าหมายของกองทัพซีเรีย ที่มีการโจมตีด้วยอาวุธเคมีใส่ประชาชนผู้บริสุทธ์ ด้าน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระบุว่า ประธานาธิบดี อัซซาด แห่งซีเรีย ใช้อาวุธเคมีสังหารผู้บริสุทธ์จำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้ นานาชาติยุติการนองเลือด

ขณะเดียวกันนั้น โทรทัศน์ทางการของรัฐบาลซีเรีย ได้ออกแถลงการณ์ประนาม สหรัฐอเมริกา ที่ใช้ขีปนาวุธจำนวนมาก ถล่มฐานทัพอากาศของซีเรีย เป็นเหตุให้พลเรือนและทหาร เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสจำนวนหลาย 100 ราย โดยไม่มีการสอบสวนหาสาเหตุว่า ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชนครั้งนี้ ต่อมา กระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐ หรือ เพนตากอน ออกแถลงการณ์ว่า กระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐ แจ้งไปยังกระทรวงกลาโหมรัสเซียล่วงหน้าแล้ว ก่อนที่กองทัพเรือสหรัฐจะโจมตีด้วยขีปนาวุธโทมาฮอว์ก ไปยังฐานทัพอากาศของซีเรีย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสงครามระหว่างสหรัฐและรัสเซีย


ล่าสุดนั้น วันที่ 8 เม.ษ. 60สำนักข่าวของเกาหลีเหนือได้เผยว่านาย คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ ออกแถลงการณ์ ณ ทำเนียบในกรุงเปียงยาง ประนามการกระทำของ นายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ ที่อนุมัติคำสั่งให้กองทัพเรือสหรัฐ ใช้ขีปนาวุธโทมาฮอว์กถล่มฐานทัพอากาศของประเทศซีเรีย โดยไร้มนุษยธรรม ไม่เคารพกฏหมายระหว่างประเทศ

โดย คิม จอง อึน ระบุว่า สหรัฐ คือ ผู้ก่อการร้ายตัวจริง ไม่ว่าจะเหตุการณ์สงครามอิรัก ที่สหรัฐ พยายามกล่าวหา อดีตประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซน แห่งอิรัก ว่าครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ แต่ในความเป็นจริง สหรัฐต้องการปล้นทรัพยากรนํ้ามันและทองคำในอิรักเท่านั้น ผ่านมาหลายทศวรรษ

สหรัฐก็ยังพยายามก่อสงคราม สร้างแต่ความหายนะ สหรัฐไม่สนใจหรอกว่าบ้านเมืองประเทศอื่นต้องพังพินาศหรือไม่ ขอแค่ได้ขายอาวุธ หรือ ได้ทรัพยากรในประเทศนั้น ๆ เท่านี้สหรัฐก็พอใจแล้ว ซีเรียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่กำลังจะพังพินาศเหมือนอย่างอิรักที่เคยผ่านมา คิม จอง อึน กล่าว

Cr. Thai News Onlineติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ