สินค้ารัสเซียกำลังได้รับความนิยม!! “บราซิล” สั่งซื้อ ระบบป้องกันขีปนาวุธทางอากาศ และระบบปืนใหญ่ Pantsir-S1 จากรัสเซีย

Publish 2017-04-04 20:39:29

ทาสส์นิวส์ รายงานข่าว กรณี บราซิล ให้ความสนใจที่จะสั่งซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธทางอากาศ และระบบปืนใหญ่ Pantsir-S1 จากรัสเซีย "การเจรจาล่าสุดกับคณะผู้แทนของประเทศบราซิลในเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ การประชุม หน่วยทหารเทคนิค นานาชาติ 2016

 

นายทหารบราซิลได้เข้าเยี่ยมชม ระบบการผลิต Pastsir-S1 หลายครั้ง เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจสำหรับการสั่งซื้อ นอกจากนั้นแล้วบราซิลยังได้ส่งผู้เชี่ยวชาญมาประเมินประสิทธิผลของระบบทั้งหมดด้วยตนเอง

 ตามรายงานก่อนหน้านี้กระทรวงกลาโหมของบราซิลมีแผนสำหรับการซื้อ ระบบปืนใหญ่ Pantsir-S1 จำนวน 12 ระบบ ติดตั้งบนตัวถัง ที่ซื้อจากเยอรมนี นอกจากนั้นแล้วบราซิลได้ดำเนินการเจรจาเกี่ยวกับการซื้อระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียตั้งแต่ปี 2013 แต่เดิมการลงนามในสัญญาที่กำหนดไว้ในปี 2015 สำหรับทหารความร่วมมือทางวิชาการ อเล็กซานเด โฟมิน กล่าวว่ารัสเซียได้เตรียมที่จะส่งมอบระบบ Pastsir-S1 ไปบราซิล แต่สัญญาไม่ได้รับการลงนามเนื่องจากปัญหาภายในประเทศของบราซิลเอง

 


Pastsir-S1 มีความสามารถในการโจมตีทางอากาศ, พื้นผิวและเป้าหมายเรือที่ระดับความสูงถึง 15 กม. ระยะทางของปืนใหญ่ ยิงได้ไกลถึง 4กิโลเมตร. อัตราการยิงต่อต้านอากาศยาน ได้คือ 5,000 รอบต่อนาที

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล