ใครก็เป็นลูกค้ารัสเซียได้!!”รัสเซีย” เตรียมจัดส่ง S-400 ให้ “ตุรกี” ย้ำไม่หวั่นแม้เป็นสมาชิกนาโต เพราะ “รัสเซีย” มีเทคโนโลยีใหม่ก้าวหน้ากว่า

ใครก็เป็นลูกค้ารัสเซียได้!!”รัสเซีย” เตรียมจัดส่ง S-400 ให้ “ตุรกี” ย้ำไม่หวั่นแม้เป็นสมาชิกนาโต เพราะ “รัสเซีย” มีเทคโนโลยีใหม่ก้าวหน้ากว่า

Publish 2017-03-25 07:33:15

ทาสส์นิวส์ ได้รายงานข่าว กรณี รัสเซีย กำลังจะจัดส่งระบบขีปนาวุธป้องกันทางอากาศ S-400 ให้กับตุรกีแม้จะมีสมาชิกขององค์การนาโตจะคัดค้านเรื่องดังกล่าว รวมถึงตุรกีเองก็เป็นสมาชิกกลุ่มนาโต แต่ทางด้านนายวลาดิเมียร์ โคซิน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายความร่วมมือด้านเทคโนโลยีด้านการป้องกันประเทศรัสเซีย ได้กล่าวว่าการเจรจาเกี่ยวกับการส่งมอบเครื่องบิน S-400 ไปยังตุรกี ที่มีความต้องการระบบป้องกันภัยทางอากาศนั้น ผ่านไปได้ด้วยดี

 
เขายังเสริมว่า แม้ตุรกีเป็นสมาชิกของนาโต้ แต่รัสเซียก็ไม่เคยกลัวว่าทางฝากฝั่งนาโต จะได้ประโยชน์อะไรเทคโนโลยีของรัสเซีย และ แน่นอนว่าไม่ว่าประเทศอะไร ก็สามารถที่จะสั่งซื้ออาวุธกับรัสเซียได้

ประการที่สองสิ่งที่รัสเซียขายในวันนี้คือการผลิตในปัจจุบัน ไม่ใช่แผนการผลิตในอนาคต ที่จะต้องกลัวว่าทางกลุ่มประเทศนาโต จะล่วงรู้ถึงแผนการผลิตอาวุธใหม่

วลาดิเมียร์ โคซิน ยังเสริมว่ากองกำลังรัสเซียยังคงใช้อาวุธที่ก้าวหน้ากว่าจากผู้ผลิตระบบป้องกัน - ระบบป้องกันทางอากาศ S-500 และระบบต่อต้านขีปนาวุธซึ่งใช้ประโยชน์จากหลักการทางเทคโนโลยีที่แปลกใหม่

 


ขณะที่ผู้นำรัสเซีย อย่างนายวลาดิเมียร์ ปูติน และ ผู้นำตุรกี นายเรเซป เทอร์ยิบ เฮอร์โดกัน ได้พูดถึงการ ส่งออกระบบ S-400 ไปยังตุรกีเมื่อต้นเดือนมีนาคม

ทางด้านเซอร์ไก เชมิคอฟ ประธาน บริษัทรอสเทค กล่าวว่าตุรกีได้ขอกู้เงินจากรัสเซียเพื่อซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์รวมถึงระบบ S-400

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล