ทำให้โลกยิ่งใหญ่ไปด้วยกัน!! ทรัมป์ จัดหนักพวกต่อต้านสัมพันธ์รัสเซีย ไม่โง่ ก็สิ้นคิด ส่วนรัสเซียจัดเต็ม ขึ้นบิลบอร์ดกลางถนนถึงมิตรภาพ

ทำให้โลกยิ่งใหญ่ไปด้วยกัน!! "ทรัมป์" จัดหนักพวกต่อต้านสัมพันธ์รัสเซีย "ไม่โง่ ก็สิ้นคิด" ส่วนรัสเซียจัดเต็ม ขึ้นบิลบอร์ดกลางถนนถึงมิตรภาพ

Publish 2017-01-08 09:15:33

สภาคองเกรสสหรัฐฯ ประกาศรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ ว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 2016 หลังการนับและยืนยันเสียงสนับสนุนจากคณะผู้เลือกตั้ง รองประธานาธิบดีโจเซฟ ไบเดน ประกาศต่อที่ประชุมสมาชิกสภาคองเกรส หลังการนับคะแนนคณะผู้เลือกตั้งเสร็จสิ้น ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนของพรรครีพับลิกัน ได้รับเสียงสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี 304 เสียง ส่วนนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนของพรรคเดโมแครต ได้เสียงสนับสนุน 227 เสียงซึ่งทางด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ นั้นก็ได้รับคำครหา ว่าได้รับการช่วยเหลือจากทางด้านรัสเซีย โดย ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน  โดยสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ ( ดีเอ็นไอ ) ออกรายงานเมื่อวันศุกร์ เป็นการวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์การโจมตีทางไซเบอร์ต่อสถาบันการเมืองของสหรัฐฯ รวมถึงพรรคเดโมแครต ในช่วงหาเสียงก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา มีสาระสำคัญว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน จัดตั้งแคมเปญที่มีวัตถุประสงค์ให้มีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2559 และ หน่วยข่าวกรองประมวลผลได้ว่า ผู้นำรัสเซีย และรัฐบาลรัสเซียแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการให้นายโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้ชนะ

 

แต่รายงานของดีเอ็นไอ ไม่ได้เปิดเผย หลักฐานชี้ชัด  ว่ารัฐบาลรัสเซีย ดำเนินการแทรกแซงการเมืองภายในของสหรัฐฯ อย่างไร ทางด้านนายเจห์ จอห์นสัน รมว.กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ประกาศให้ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งสหรัฐฯ มีความสำคัญและอ่อนไหว ต่อการโจมตีทางไซเบอร์

 

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวถึงรายงานล่าสุดของดีเอ็นไอว่า ไม่ว่ารัสเซีย จีน หรือประเทศใดก็ตาม ต้องการโจมตีทางไซเบอร์ต่อสถาบันการเมืองและองค์กรธุรกิจของสหรัฐฯ ก็ไม่อาจมีผลกระทบต่อผลการเลือกตั้งที่ออกมาแล้วได้

 


ล่าสุดทางด้าน นายโดนัลด์ ทรัมป์  ส่งข้อความทางทวิตเตอร์ ตอบโต้ประเด็นจะสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับรัสเซียอีกครั้ง หลังจากบรรดาเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองยืนยันว่า ทางการรัสเซีย รวมถึงประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน อยู่เบื้องหลังการโจมตีทางไซเบอร์ของสหรัฐฯ เพื่อทำให้เขาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปลายปีที่แล้ว โดย "ทรัมป์" ได้ทวิต ข้อความว่า

การการสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างอเมริกากับรัสเซียนั้นเป็นสิ่งที่ดี ไม่ใช่สิ่งที่เลว ใครที่ต่อต้านไม่โง่ก็สิ้นคิดเต็มที เพราะสองประเทศจะได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาของโลกให้คลี่คลาย

ในขณะที่ท้องถนนในประเทศรัสเซีย ขณะนี้มีป้ายบิลบอร์ด ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่บนถนน เป็นรูปภาพว่าที่ผู้นำสหรัญฯ และ ผู้นำของรัสเซีย พร้อมด้วยข้อความ "Let's make the world great againtogether"


เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน