อั้ม อธิชาติ เข้ากราบลาเคารพศพ ทมยันตี นักเขียนชั้นครู เป็นครั้งสุดท้าย!

อั้ม อธิชาติ เข้ากราบลาเคารพศพ ทมยันตี นักเขียนชั้นครู เป็นครั้งสุดท้าย!

Publish 2021-09-15 10:33:37


จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายพินิจ นิลรัตน์ กรรมการตัดสินรางวัลซีไรต์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “เศร้า ทมยันตี จากพวกเราไปแล้ว” ต่อมาทางด้าน เฟซบุ๊ก สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ ขอแสดงความอาลัยยิ่งต่อการจากไปของ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ (ทมยันตี, ลักษณวดี, กนกเรขา, โรสลาเรน, วัสสิกา, มายาวดี) ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พ.ศ.2555 ทมยันตี  เสียชีวิต

 โค้ดส่วนลดลาซาด้า
 สำหรับ ทมยันตี หรือ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ เกิดเมื่อ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2479 สิริรวมอายุ 85 ปี เป็นนักประพันธ์ชาวไทย ชื่อดัง ที่มีนามปากกาอย่าง ทมยันตี, ลักษณวดี, กนกเรขา, โรสลาเรน, วัสสิกา, มายาวดี โดยเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขา วรรณศิลป์ ประจำปี พ.ศ.2555 มีผลงานที่แฟนนักอ่านชาวไทย รู้จักมากมาย อาทิ คู่กรรม ทวิภพ ดาวเรือง ล่า พิษสวาท ดั่งดวงหฤทัย และ เลือดขัตติยา

 

 เบิร์ด ธงไชย-กวาง กมลชนก ร่วมไว้อาลัย  ทมยันตี

 

เเละในเวลาต่อมา คู่ขวัญในตำนาน เบิร์ด ธงไชย - กวาง กมลชนก ร่วมไว้อาลัย  ทมยันตี  หลังสร้างโกโบริ-อังศุมาลิน โดยงานนี้ เบิร์ด ธงไชย ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า  เบิร์ดกราบขอบพระคุณ คุณทมยันตี ที่ทำให้เบิร์ดได้รู้จักกับโกโบริซังครับ กราบขอบพระคุณครับ และขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ คุณทมยันตี ด้วยนะครับ ขณะที่ กวาง กมลชนก ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ภูมิใจที่ได้เป็นนางเอกละครและภาพยนตร์จากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของคุณทมยันตีทั้ง3เรื่องค่ะ (คู่กรรม ค่าของคนและพ่อครัวห้วป่าก์)#ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก

 

 เบิร์ด ธงไชย-กวาง กมลชนก ร่วมไว้อาลัย  ทมยันตี

 เบิร์ด ธงไชย-กวาง กมลชนก ร่วมไว้อาลัย  ทมยันตีเเละล่าสุดนักเเสดงชื่อดังอย่าง อั้ม อธิชาติ เข้ากราบลาเคารพศพ ทมยันตี นักเขียนชั้นครู เป็นครั้งสุดท้าย โดยงานนี้ อั้ม อธิชาติ  ก้ได้เข้ามาเคารพศพ เเละได้โพสต์อินสตราเเกรมระบุข้อความอาลัยว่า  ขอร่วมส่งความอาลัยและส่งคุณยาย ทมยันตี เป็นครั้งสุดท้าย ได้เคยรับบทพญามัจจุราชในเรื่อง เงา นิยายที่คุณยายเขียนขึ้นมาด้วยเหตุปัจจัยหลายอย่าง ได้มีโอกาสพูดคุยสนทนา ขอความรู้และปรึกษาเรื่องงานที่ตั้งใจทำไว้ ขอบคุณคุณยายที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ที่มีค่าผ่านทางหนังสือและการสนทนาที่ถือว่าเป็นบุคคลที่ทรงคุณค่าในหลายมิติ จะนำสิ่งที่คุณยายได้ถ่ายทอดไปสานต่ออย่างที่ได้ตั้งใจ ขอร่วมส่งบุญกุศลนี้ให้คุณยายได้เดินทางต่อสู่จุดหมายดั่งที่คุณยายตั้งใจ #ทมยันตี #มายาวดี #โรสลาเรน #ลักษณวดี

 

  อั้ม อธิชาติ เข้ากราบลาเคารพศพ ทมยันตี

  อั้ม อธิชาติ เข้ากราบลาเคารพศพ ทมยันตี

  อั้ม อธิชาติ เข้ากราบลาเคารพศพ ทมยันตี

 โค้ดส่วนลดลาซาด้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน