อาการล่าสุด เมฆ วินัย ไกรบุตร หลังป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง

อาการล่าสุด เมฆ วินัย ไกรบุตร หลังป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง

Publish 2019-07-04 13:56:39


จากรณืข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน โดยคนไทยป่วยไม่ถึง 10 คน

 

ตอนนี้ตนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ หมดเงินค่ารักษาไปหลายเเสนบาท สำหรับสาเหตุอาจเกิดมาจากตนนอนดึก ออกกำลังกายเยอะไป  จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้

 


อ่านข่าว : เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก เผยพบ 1 ใน 4 แสนคน (คลิป)


ต่อมา เจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งได้บอกว่า "ตุ่มน้ำได้ลดลงบ้างแล้ว บางส่วนก็เริ่มแห้ง หลังจากให้ยาโดสที่ 2 ไป ตอนนี้หมอได้ฉีดยาสเตียรอยด์เพื่อลดอาการคันแทนให้ทานยา และผลตรวจเลือดล่าสุดพบว่าเม็ดเลือดขาวมมากกว่าคนปกติถึง 2 เท่า เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันส่งผลให้เม็ดเลือดขาวถูกผลิตออกมาเพิ่มขึ้น ส่วนผลตรวจชิ้นเนื้อก็ยืนยันชัดว่าเป็นโรคตุ่มน้ำพอง คุณหมอได้บอกว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนอาการจึงจะดีขึ้น หลังจากนี้หมอจะขอดูอาการว่าคันน้อยลงหรือไม่ ก่อนจะให้ปรับเป็นการกินยาแทนการฉีดเพื่อกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้"


 โดยก่อนหน้านี้ เมฆ วินัย ไกรบุตร โพสต์เฟซบุ๊กเผยถึงเอกสารที่ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าการเข้ารักษาอาการป่วยของตัวเองโดยระบุว่า "ทีมคณะแพทย์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผู้ให้การรักษาผู้ป่วยและญาติ เห็นชอบร่วมกันในการจัดแถลงข่าวการรักษานายหัฒศนัย ไกรบุตร หรือเมฆ วินัยไกรบุตร อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 5 ก.ค. เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์สูงสุดในการเผยแพร่ข้อมูลการรักษาที่ครบถ้วนและถูกต้องจากคณะแพทย์"

 

 

อ่านข่าว : รพ.จุฬาฯร่อนหนังสือด่วน นัดแถลงการรักษา เมฆ วินัย ไกรบุตร ล่าสุด เมฆ วินัยไกรบุตร ได้ออกมาอัพเดทอาการของตัวเอง ซึ่งได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นภาพนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล พร้อมระบุข้อความว่า "วันนี้มากัน ครบ น้องเอ๋ หลานหน่อง น้องนา ป้าตุ้ม ให้กินโจ๊กเท่านั้น ปากอักเสบมาก กลืนทางเดียว น้ำหนักเหลือ 63 กก.แล้ว 555 ทำผอมๆ ขอบคุณทุกคน"

 

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า หายไวๆนะคะพี่เมฆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้แข็งแรงๆนะค่ะหายไวไว กำลังใจล้นหลามหายไวแน่นอนครับพี่ สู้ๆครับสู้ๆนะครับพี่ เป็นกำลังใจให้นะครับ สู้ๆนะคะพี่เมฆ เป็นกำลังใจให้ หายเร็วๆนะคะ หายไวไวสุขภาพแข็งแรงส่งกำลังใจให้เสมอค่ะ


บ้างก็บอกว่า  เป็นกำลังใจให้นะค่ะ หายไวๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ครับ ขอให้กลับมาสร้างผลงานดีๆให้เราได้ชื่นชมอีกเร็วๆนะครับ เป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ๆนะคะ หายไวไวคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆ มีน้องเอ๋คอยดูแลอย่างนี้ หายไวแน่ๆ หายไวๆน่ะคับเฮียทานข้าวเยอะๆพักผ่อนมากๆคับ หายไวไวนะค่ะ เป็นกำลังใจให้คะ #คนกระบี่ ดูแล้ว อาการน่าจะดีขึ้นนะครับ ขอให้หายไวๆครับ คุณเมฆ

 

 

ขอบคุณ วินัย ไกรบุตรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์