พระต่อ ลุยแจกอาหารผู้ยากไร้ พร้อมกล่าวหลักธรรมจากการบวช(คลิป)

Publish 2019-06-26 12:50:45


เห็นแล้วต้องยกมือสาธุกับผลบุญที่พระกิตติญาโณ หรือ พระต่อ ได้ตั้งใจปฎิบัติไว้หลังบวชเรียนเพื่อเข้าศึกษาหลักธรรมในพุทธศาสนาอย่างจริงจังและทดแทนพระคุณพ่อแม่ โดยพระต่อได้บวชเรียนยังวัดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 62 ที่ผ่านมาพระต่อ ลุยแจกอาหารผู้ยากไร้ พร้อมกล่าวหลักธรรมจากการบวช(คลิป)

 

ซึ่งหลังจากพระต่อบวชเรียนมาได้สักระยะหนึ่งได้มีญาติโยมนำสิ่งของร่วมถึงปัจจัยมาถวายเป็นจำนวนมาก พระต่อยังได้ปฎิบัติกิจของสงฆ์อย่างเคร่งครัด ไม่ยึดติดในความสบายทั้งยังออกบิณฑบาตรับสิ่งของจากชาวบ้านแถวบริเวณวัดอย่างไม่เขินอาย
 

 

 

พระต่อ ลุยแจกอาหารผู้ยากไร้ พร้อมกล่าวหลักธรรมจากการบวช(คลิป)


 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตหลากท่านได้โพสต์ภาพขนาดนำสิ่งของไปถวายพระต่อยังวัด ซึ่งพระต่อได้กล่าวกับญาติโยมผู้นั้นว่าหากตนศึกจากผ้าเหลืองแล้ว จะนำปัจจัย ที่ญาติโยมนำมาถวายร่วมกันแล้วนำไปบริจาคให้แก่ผู้ป่วยนอนติดเตียงที่อาศัยยังบริเวณวัดที่พระต่อบวชนั้นเอง นอกจากนี้พระต่อยังได้นำสิ่งของจำพวกอาหารแห้งไปบริจาคให้ชาวบ้านแถวเขตวัดเพื่อเป็นกุศลบุญต่อไปนอกจากนี้ยังได้มีการสนทนาธรรมกับญาติโยมที่มาถวายสิ่งของแก่พระต่อ โดยพระต่อกล่าวว่าในวันแรกที่เข้ามาบวชไม่สามารถรับกับอารมณเหวี่ยงตัวเองไม่ได้ สมาธิดีแต่จิตไม่ดีจนค่อยๆปรับและปฎิบัติได้จนสามารถอยู่นิ่งจิตไม่แกว่ง เห็นอย่างนี้แล้วขออนุโมทนาสาธุกับพระต่อด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณไอจี  deesangrawee
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;