โตโน่ ปลื้ม UN ตั้งให้เป็นทูตแห่งมหาสมุทร พร้อมลั่นจะปกป้องท้องทะเลไทย

โตโน่ ปลื้ม UN ตั้งให้เป็นทูตแห่งมหาสมุทร พร้อมลั่นจะปกป้องท้องทะเลไทย

Publish 2019-06-07 09:29:03


เมื่อวันที่ 6  มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา องค์กร AFMA-FAO Annex แห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ร่วมกับองค์การสหประชาชาติ เพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) ได้แต่งตั้งนักร้องและนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ให้เป็นทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Sustainable Ocean Ambassador : SOA) เพื่อสื่อสารเรื่องราวความอุดมสมบูรณ์จากสายน้ำ ทะเล และมหาสมุทร ที่กำลังเสื่อมสภาพให้สาธารณะชนเข้าใจ เพื่อเปลี่ยนประเทศไทยจาก 1 ใน 10 ของประเทศที่สร้างมลพิษทางทะเลมากที่สุดในโลก โดยได้รับเกียรติจากคุณลิเลียน่า อโนวาสซี่ เจคอป ผู้แทนจากองค์การสหประชาชาติยุโรป เป็นผู้มอบรางวัล 
 

โดยโตโน่ ได้โพสต์ภาพความประทับใจอันทรงเกียรตินี้ไว้ในไอจี mootono29 พร้อมระบุว่า... "ได้รับการตรวจสอบแล้วSustainable Ocean Ambassador Asia-Pacific SOA (ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก)ขอบคุณองค์การสหประชาชาติUN คุณลิเลียน่า อโนวาสซี่​ เจคอป ผู้แทนจาก​ องค์การสหประชาชาติ​ ยุโรปและตัวแทนจากทุกๆองค์กร ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณมากๆนะครับ สำหรับตำแหน่ง และรางวัลนี้ จะเป็นกำลังใจที่ดีมาก ในการทำงานของพวกเราต่อไปแต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ตำแหน่ง คำชมหรือถ้วยรางวัลใดๆที่เราได้รับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ของสิ่งแวดล้อมในแผ่นดินไทย ในท้องทะเลของไทย ผมขึ้นมารับรางวัลนี้ ในฐานะ “คนไทยคนนึง” แทนคนไทยทุกคน ที่อยากเห็นลูกหลานของพวกเรา ได้อยู่ในโลกที่อุดมสมบูรณ์"

 

  

 

"ผมไม่ได้เตรียมสปีช หรือประโยคคำพูดเท่ห์ๆคมๆมากล่าวในวันนี้ ผมและทีมขอใช้การลงมือทำแทนคำพูดของผมต่อจากนี้ไป เพราะเราเชื่อว่าการลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค SOA

 

 

 

 

 

ขอบคุณไอจี mootono29
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;