ซุปตาร์ชาย ย่องบวชเงียบ เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่าย

ซุปตาร์ชาย ย่องบวชเงียบ เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่าย

Publish 2019-05-27 19:28:28


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆของคนในวงการบันเทิงสำหรับดาราชาย ที่ต้องผ่านการอุปสมบท และให้ความสำคัญกับพระพุทธศาสนา เข้าพิธีอุปสมบทแบบเงรยบๆเรียบง่ายตามประเพณีไม่ต้องจัดงานใหญ่โตทำเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ จะมีใครกันบ้างไปชมกันเลยค่ะ

 

บวชเงียบ
1.ไพโรจน์ สังวริบุตร
ดารารุ่นใหญ่อย่าง ไพโรจน์ สังวริบุตร ที่มีผลงานเป็นตำนานโบว์แดงอย่าง วัยอลวน และโด่งดังมากๆใครไม่รู้จักคือพลาดมากๆ ฮอตพอๆกับซุปเปอร์สตาร์สมัยนี้เลยหละค่ะ ไพโรจน์ สังวริบุตร ได้เข้าพิธีอุปสมบทเรียบง่ายที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดโบสถ์เหรียญบาท ซึ่งในงานบวชก็มีแค่ญาติสนิทมาร่วมประกอบพิธีกันอย่างเรียบง่ายเป็นการส่วนตัว

 

ไพโรจน์ สังวริบุตร

 

ไพโรจน์ สังวริบุตร


2.เจสัน ยัง
ดาราหนุ่มมากความสามารถอย่าง เจสัน ยัง ได้เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อปี 2555 ท่ามกลางความตกใจของหลายๆคน เพราะหนุ่ม เจสัน ยัง เพิ่งจะหมั้นกับแฟนสาวนอกวงการไป แต่กลับมีข่าวว่าออกบวช ได้เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อปี 2555 ท่ามกลางความตกใจของหลายๆคน เพราะหนุ่มเจสัน ยัง เพิ่งจะหมั้นกับแฟนสาวนอกวงการไป แต่กลับมีข่าวว่าออกบวช หลังจากบวชที่มีระยะยาวนานเกือบ 2 ปี หนุ่มเจสัน ยัง ก็ได้ตัดสินใจสึกจากผ้าเหลืองออกมาใช้ชีวิตฆราวาส เรื่องนี้ยิ่งทำเอาแฟนๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะตอนบวชก็ไม่บอก และตอนสึกก็ยังสึกแบบเงียบๆ อีกด้วย

 

เจสัน ยัง

 

เจสัน ยัง3.ศรัณยู วินัยพานิช
นีกร้องหนุ่มหน้าใสที่วัยรุ่นรู้จักกันดีอย่าง ศรัณยู วินัยพานิช หรือหนุ่ม ไอซ์ ศรัณยู ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่ายไปเมื่อปี 2559 ที่วัดบ้านเกิด ณ วัดศรีชัยวัฒนาราม จังหวัดชัยนาท การบวชครั้งนี้หนุ่มไอซ์บอกว่า บวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ และผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ขับรถชน ซึ่งการบวชในครั้งนี้ไม่มีใครรู่เรื่องเลยจนกระทั่งหนุ่ม ไอซ์ ศรัณยู ได้โพสรูปลงอินสตาแกรมนั่นเองค่ะ

 

ศรัณยู วินัยพานิช

 

ศรัณยู วินัยพานิช

 


4.อาณัตพล ศิริชุมแสง
นักร้องหนุ่ม อาณัตพล ศิริชุมแสง หรือ อาร์ เดอะสตาร์3 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังในวงการที่อุปสมบทอย่างเรียบง่ายที่ วัดอินทาราม จังหวัดอยุธยา และได้รับฉายาว่า  อาภากโร แปลว่า ผู้กระทำแสงสว่าง ถือว่าเป็นการบวชที่ไม่ได้บอกกล่าวล่วงหน้า แต่ อาณัตพล ศิริชุมแสง ได้บอกว่าการบวชครั้งนี้เป็รการบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่เท่านั้นค่ะ

 

อาณัตพล ศิริชุมแสง

 

 

อาณัตพล ศิริชุมแสง

 


5.อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
เรียกได้ว่าดาราหนุ่มคนนี้เพิ่งจะเข้าพิธีอุปสมบทไปหมาดๆที่จังหวัดสกลนคร อาโป ณัฐวิญญ์ พระเอกหนุ่มคมเข้มของช่อง 3 นั่นเองค่ะ โดย อาโป ณัฐวิญญ์ ได้เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย ที่จังหวัดสกลนคร โดยภายในงานนั้นมีเพียงครอบครัวและคนสนิทไม่ถึง 10 คนมาร่วมงาน และได้ฉายาว่า พระณัฎฐวิญโญ โดยเลือกที่จะไปจำวัด ณ วัดป่าโสมพนัส จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นวัดที่พระอาโปไปปฏิบัติธรรมเป็นประจำทุกปีนั่นเองค่ะ

 

อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์

 

อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;