สิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้อง บวชเป็นพระ มุ่งสู่ทางธรรม

สิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้อง บวชเป็นพระ มุ่งสู่ทางธรรม

Publish 2019-05-24 18:19:54


หากพูดถึงดาราที่มีชื่อเสียงในช่วงประมาณยุค 90 นั้น เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จัก สิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้อง-นักแสดง ผู้โด่งดัง ผลงานแรกในวงการบันเทิงร่วมกับวงฟ้าใหม่ ในปี พ.ศ. 2530 และมีผลงานละครสร้างชื่อนั่นก็คือ กว่าจะรู้เดียงสา ที่แสดงร่วมกับ มาช่า วัฒนพานิช หลังจากนั้นก็มีผลงานเพลงออกมาบ้าง ก่อนจะเริ่มห่างหายไปจากวงการบันเทิง กระทั่งทราบว่าในปัจจุบัน พระสิวะ แตรสังข์ ได้มุ่งสู่ทางธรรม และบวชเป็นพระมานานย่างเข้า 8 พรรษาแล้ว

 

 
 

ล่าสุด กิ๊ก มยุริญ ผู้เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสายธรรมะ ได้โพสต์ภาพของ พระอาจารย์สิวะ แตรสังข์ พร้อมกับเล่าเรื่องราวในอดีตของพระอาจารย์สิวะ ระบุข้อความว่า "การเรียนรู้วิชาใจ จะทำให้เรารู้จักตัวเอง เข้าใจตัวเองและเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ขึ้น พระอาจารย์สิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้อง-นักแสดง ชื่อดัง ผู้ที่เคยมีความสุขกับการดื่มสุรา ทั้งวันทั้งคืน จนกระทั่งวันหนึ่งได้ตั้งคำถามกับตัวเอง"


"และได้พบเจอหัวใจของตัวเอง จึงได้มาศึกษาชีวิตในมุมของความเป็นนักบวชย่างเข้า 8 พรรษาแล้วกับการศึกษาเรียนรู้เรื่องของใจตัวเอง ผ่านพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า วิชาใจ เป็นวิชาเดียว ที่หลายคนลืมคิดหลายคนลืมศึกษา มัวแต่ไปรู้เรื่องข้างนอกจนลืมรู้เรื่องของตนเอง กราบอนุโมทนาบุญกับพระสิวะ แตรสังข์ ด้วยเจ้าค่ะ" 

 

 

แต่บอกเลยว่างานนี้ ได้มีคำสอนของ พระอาจารย์สิวะ แตรสังข์ มามอบให้กับทุกคน เพื่อใช้ในการดำเนินชีวิตอีกด้วย นั่นก็คือ "การเรียนรู้วิชาใจ จะทำให้เรารู้จักตัวเอง เข้าใจตัวเองและเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ขึ้น"
 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า อนุโมทนาสาธุค่ะ กราบอนุโมทนา สาธุๆๆเจ้าค่ะ เป็นบุญแท้ค่ะ ขออนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทนาบุญ สาธุด้วยคนค่ะ สาธุ ขออนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุขออนุโมทนา​บุญ​กับ​หลวงพี่ด้วย​นะคะ สาธุ​สาธุ​สาธุ​สาธุ​สาธุ​ อนุ​โม​ทา​มิ​ 


ขอบคุณ kikmayurin
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;