แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพครอบครัว ยิ้มสู้ต้องดูแลแม่และลูกชาย

แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพครอบครัว ยิ้มสู้ต้องดูแลแม่และลูกชาย

Publish 2019-05-14 10:43:00


เรียกได้ว่าหนูน้อยคนนี้ยิ่งโตยิ่งฉายแววเก่งขึ้นในทุกๆ วันสำหรับ น้องฑีฆายุ ลูกชายวัย 8 ขวบ ของนักแสดงสาวที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดตรองอย่าง แอนนี่ บรู๊ค เพราะนอกจากจะช่วยคุณแม่ทำน้ำพริกขายในแต่ละวันแล้ว หนูน้อยยังนำของไปขายที่โรงเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่ด้วย




แต่ไม่ใช่แค่ช่วยแม่ทำมาหากินเพียงแค่นั้น แต่น้องฑีฆายุ ยังฉายแววเก่งในเรื่องการเรียน จนทำให้คุณแม่ แอนนี่ ปลื้มปริ่มเป็นอย่างมาก พร้อมกับมองว่าคิดถูกแล้วที่ส่งเสียลูกเรียนโรงเรียนดีๆ แม้ว่าจะถูกมองว่าหัวสูงก็ตาม  
 

ก่อนหน้านี้แอนนี่ ได้โพสต์ข้อความบรรยายภาพของลูกชาย ขณะขึ้นรับใบประกาศ ในฐานะที่สอบภาษาอังกฤษได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน อย่างภาคภูมิใจในตัวลูกมากๆ โดยแม่แอนนี่ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันนี้ ดช.ฑีฆายุ ด้วยวัย 8 ขวบกว่า ทำให้แม่แอนภูมิใจด้วยการคว้ารางวัล Excellent of english interview 100 คะแนน เต็ม

 

เคยมีคนบอกว่า แม่แอนหัวสูงให้ลูกเรียนทำไม วันนี้คำตอบอยู่ที่ภาพตรงหน้า เด็กเรียนเก่งเรียนดี ควรได้รับโอกาสการศึกษาที่ดี แม่รักฑีที่สุด สุดที่รักของแม่" และผลการเรียนในเทอมที่ผ่านมาก็เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก  โดยคุณแม่แอนนี่ ได้เปิดเผยว่า แม้ว่าน้องฑีฆายุจะเพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนใหม่ตอนกลางเทอม อีกทั้งภาษาไทยยังไม่แข็งแรง แต่ลูกชายคนนี้ก็ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก จนคว้าเกรด 3.5 มาได้ในวิชาภาษาไทย อีกทั้งได้เกรด 4 เกือบทุกวิชา ทั้งวิชาพื้นฐานและเพิ่มเติม 

 

 

อ่านข่าว : "แอนนี่ บรู๊ค" ปลาบปลื้ม "น้องฑีฆายุ" ทุ่มเทตั้งใจเรียน คว้าเกรด 4 ได้เกือบทุกวิชา
 



ล่าสุดแอนนี่ บรู๊ค  ได้โพสต์ภาพอัพเดทชีวิตครอบครัว ที่เธอต้องดูแลคุณแม่ป่วยหนัก ตามลำพัง และได้เปิดใจถึงภาระอันหนักหน่วง ที่ชีวิตต้องเจอกับมรสุมอย่างหนัก ต้องดูแลลูกชาย น้องฑีฆายุ และดูแลแม่ที่ล้มป่วย ซึ่งน้องฑีฆายุ ก็ช่วยแม่แอนนี่ ทำน้ำพริกปลาร้า หาเงินเรียนหนังสือด้วย

 

 

โดยภาพที่แอนนี่ โพสต์นั้น ได้ถ่ายรูปพร้อมหน้า คุณแม่และลูกชาย ซึ่งก็มีแฟนคลับเข้ามาสอบถามว่า อาการคุณแม่ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง แอนนี่ ก็ตอบกลับว่า อาการดีขึ้นแล้ว

 

แต่แม่เดินไม่ได้อีกตลอดชีวิต ทำให้แฟนคลับต่างส่งกำลังใจ และชื่นชมในความเข้มแข็งของเธอ ที่ยิ้มสู้กับทุกอุปสรรค แม้วันข้างหน้าจะต้องเหนื่อยไม่น้อย แต่ก็พร้อมเคียงข้าง ส่งกำลังใจให้ 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : annie_teekayu

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;