ย้อนเส้นทางชีวิต อุ๊ หฤทัย บนถนนสายดนตรีที่มีสีสัน สู่ร็อคเกอร์สาวขวัญใจยุค 90

ย้อนเส้นทางชีวิต "อุ๊ หฤทัย" บนถนนสายดนตรีที่มีสีสัน สู่ร็อคเกอร์สาวขวัญใจยุค 90

Publish 2019-04-02 12:29:00


 ถือว่ากำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้สำหรับชื่อของ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี  นักร้องดังสายร็อกในยุค 90 ที่กลับมามีบทบาทบนหน้าสื่ออีกครั้ง โดยวันนี้เราขอย้อนเส้นทางนักร้องของ
อุ๊ หฤทัย บนถนนแห่งเสียงดนตรีที่แฟนคลับหลายคนไม่เคยลืมมาให้ได้ย้อนความหลังกัน โดย อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี  นั้นจัดว่าเป็น 1 ในนักร้องหญิงแถวหน้าที่มีเส้นเสียงที่ทรงพลังแถวหน้าขอวงการ เริ่มมีผลงานเพลงในปี 2540  ในนามวงเปเปอร์แจม มีเพลงอย่าง ไม่รักดี ที่ปล่อยออกมาฮิตติดหูวัยรุ่นในยุคนั้น แนวเพลงเป็นแนวร็อก นอกจากนี้ยังมีเพลงแค่หลับตา ตามมาแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าเพลงแรก
 

 นอกจากนี้  อุ๊ หฤทัย ยังมีผลงานฉายเดี่ยวอีกหลายผลงานที่ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังเคยได้รับรางวัล สีสันอะวอร์ดส์ ในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวยอดเยี่ยมถึง 2 สมัย ในปี พ.ศ. 2542 และ พ.ศ. 2544  อุ๊ หฤทัย มีผลงานแสดงภาพยนตร์ และร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ รวมถึงร้องเพลงประกอบละครและเพลงประกอบโฆษณา ปัจจุบันเธอได้เปิดค่ายมวยกับครอบครัว และเป็นสมาชิกสภาเขตพระโขนง (ส.ข.) สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ในปี พ.ศ. 2549 

 

  

 ในปี 2546 อุ๊ หฤทัย ได้ร่วมงานกับแอม เสาวลักษณ์อีกครั้งหนึ่ง หลังจากเคยออกอัลบั้มพิเศษและแสดงคอนเสิร์ตด้วยกันในอัลบั้ม Seven โดยคราวนี้เป็นการร้องคู่กันในอัลบั้ม แอม + อุ๊ มีเพลงดังเช่น "ตำนานคนโชคดี","ไฟกับน้ำแข็ง","คล้ายๆว่าใช่" เป็นต้น ปี 2552 ทั้งคู่ได้ออกอัลบั้มด้วยกันอีกครั้งในอัลบั้ม Feminine Night ด้านชีวิตส่วนตัว อุ๊ หฤทัย แต่งงานกับ นายสมโชค สุทธิโสม ในเดือนมกราคมปี พ.ศ. 2547 มีลูกชายด้วยกัน 1 คน โดยเธอได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกเมื่อปี 2555 ชือ ด.ช.พุทธคุณ สุทธิโสม นอกจากงานเพลงแล้ว อุ๊ หฤทัยยังมีกิจการค่ายมวยไทยของครอบครัวชื่อค่าย "ลูกเจ้าแม่เข็มทอง" และร้านจำหน่ายกางเกงมวย "ลุมพินีช็อป" อีกด้วย ต้นปี 2556 อุ๊ หฤทัย ได้แท้งลูกคนที่สองเนื่องจากตกเลือดในขณะเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดขอนแก่น ก่อนจะตั้งครรภ์อีกครั้งและ ได้คลอดบุตรสาวชื่อ ภูรดา ในเดือนมิถุนายน ปี 2557 เรียกว่าชีวิตของ อุ๊ หฤทัย นั้นเข้มข้นมากๆจริงๆในถนนสายดนตรี 

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;