ธงธง มกจ๊ก เผย กำหนดสึก แม่ชี  กิ๊ก อย่าเชื่อข่าวมั่ว มีตารางงานต่อแล้ว

"ธงธง มกจ๊ก" เผย กำหนดสึก "แม่ชี กิ๊ก" อย่าเชื่อข่าวมั่ว มีตารางงานต่อแล้ว

Publish 2018-12-28 10:16:34


  จากกระแสข่าวที่ว่าแม่ชี  กิ๊ก มยุริญ มีกำหนดบวชไม่สึกหลังจากเดินทางไปบวชยังประเทศพม่า เมื่อวันที่  8 ต.ค. 2561  ที่ผ่านมา จนล่าสุดมีกระแสข่าวว่าแม่ชี  กิ๊ก มยุริญ ไม่มีกำหนดสึก
ออกหลังได้ศึกษาปฎิบัติธรรมในฐานะแม่ชีอย่างเต็มตัว หลังจากมีความตั้งใจมาอย่างยาวนาน จนถึงเวลาอันเหมาะสม ล่าสุดทางคนสนิทของ แม่ชี  กิ๊ก มยุริญ อย่าง "ธงธง มกจ๊ก" ได้ออกมาเผยว่าในตอนนี้เรื่องกำหนดสึกของแม่ชีกิ๊ก นั้นได้กำหนดแล้วเป็นวันที่ 1 ก.พ. 2562 ที่จะถึงนี้ ทั้งในหมายงานก็มีระบุว่าแม่ชีกิ๊ก มีงานต่อหลังสึกแล้ว แต่ในส่วนของจะบวชต่อหรือไม่ก็ต้องแล้วแต่ทาง แม่ชี  กิ๊ก อีกที

 

 

 
       โดยแม่ชี กิ๊ก ได้ออกบวชเมื่อวันที่  8 ต.ค. 2561 พร้อมทั้งได้บวลชแบบเข้มงวด โดยมีการปิดวาจา งดการพูด ดำรงชีวิตด้วยการไปบิณฑบาต แล้วก็กลับมาวิปัสสนา ซึ่งจุดเปลี่ยนในชีวิตของ แม่ชี  กิ๊ก  จริงๆ อยู่ในตอนอายุ 23 ปี ในตอนนั้นทางแม่ชีกิ๊ก ได้เดินทางไปปฎิบัติธรรมครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกคุณแม่ของแม่ชีกิ๊กเป็นผู้บังคับให้ไป ส่วนครั้งที่ 2 หมอดูบอกให้ไปโดยก่อนหน้ามีการทักแม่ชีกิ๊ก ก่อนว่าหากไปเที่ยวเมืองนอกอาจไม่ได้กลับมาให้เปลี่ยนเป็นการไปปฎิบัติธรรมแทน และถือเป็นเรื่องบังเอิญว่าวันที่ลางานของแม่ชีกิ๊ก ตรงกับวันที่จะไปปฏิบัติธรรมก็เลยเลือกเป็นธรรมะจัดสรร แทนการไปเที่ยว ครั้งนั้นก็เป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตของแม่ชีกิ๊ก ไปเลย

 

 

 

  ส่วนในชีวิตบั้นปลายทางแม่ชีกิ๊ก ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนออกบวลชว่าหากไม่ได้ออกบวชเป็นแม่ชีตลอด ก็ขออยู่ในสำนักปฎิบัติดูแลผู้ปฎิบัติธรรม เพราะจิตใจของแม่ชีเดินทางมาสายบุญอย่างเต็มที่แล้ว  ซึ่งแม่ชีกิ๊ก นั้นมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้ช่วยให้ผู้ที่มาปฎิบัติธรรม ได้เจริญก้าวหน้าทางธรรมยิ่งๆ ขึ้นไปกว่าเดิม  แม้ในตอนนี้แม่ชีกิ๊ก จะขอปิดวาจา เดินหน้าศึกษาธรรมมะอย่างจริงจัง ด้วยจิตใจบริสุทธิ์ หาได้ยากในยุคสมัยใหม่ ว่าจะมีผู้ที่ทุ่มเทให้การปฎิบัติธรรมได้เช่นแม่ชีกิ๊ก อย่างไรก็ตามแฟนคลับที่ติดตามผลงานของแม่ชีกิ๊ก ก็ยังคงรอคอยเสมอที่จะเห็นผลงานในวงการบันเทิงของแม่ชีกิ๊ก เมื่อลาสิกขาออกมาพร้อมกระแสข่าวบวชไม่สึกนี้ว่าจะเป็นเช่นไรต่อไปยังคงต้องตามต่อ 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน