ไม่แพ้ชาติใดในโลก! “เด็กไทย”ประกาศศักดาคว้า 28 เหรียญทอง “ครูพิช” ปลื้มสร้างชื่อให้กับประเทศ!!!

ไม่แพ้ชาติใดในโลก! “เด็กไทย”ประกาศศักดาคว้า 28 เหรียญทอง “ครูพิช” ปลื้มสร้างชื่อให้กับประเทศ!!!

Publish 2018-07-20 17:49:48


WCOPA

 

 

              เรียกได้ว่าไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวังจริงๆ เพราะเดินหน้ากวาดเหรียญรางวัลมาได้ทั้งหมดถึง 109 โดยเป็นเหรียญทอง 28 เหรียญ เหรียญเงิน 38 เหรียญ เหรียญทองแดง 43 เหรียญ ในการไปสู้ศึก “World Championships of Performing Arts” หรือเรียกว่า “WCOPA” ที่ สหรัฐอเมริกา หลังจาก “เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ”  หรือ “เก่ง เดอะวอยซ์” กวาดเรียหญทองมาอย่างเป็นกอบเป็นกำ ในการประกวด World Championships of Performing Arts (WCOPA) ครั้งที่ 20 ที่ ลอสแอนเจลิส 


            ล่าสุด “ครูพิช-พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม” จาก โรงเรียนดนตรีพิชาศิลป์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ นำทัพพาน้องๆ หนูๆ ไปสู้ศึก “World Championships of Performing Arts” หรือเรียกว่า “WCOPA”  ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านทักษะความสามารถทางศิลปะในระดับนานาชาติ มีสมาชิกที่เข้าร่วมกว่า 60 ประเทศ ครั้งนี้ถือว่าเป็นปีที่ 22 โดยจัดที่ Long Beach, Los Angeles,California, USA 

 

 

WCOPA

 

 

WCOPA

 

 

               โดย “ครูพิช- พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม” แจ้งข่าวดีว่า “ครูขอแสดงความยินดีกับตัวแทนประเทศในปีนี้ด้วยครับ เราทำได้ทั้งหมด 109 เหรียญ โดยเป็นเหรียญทอง 28 เหรียญ เหรียญเงิน 38 เหรียญ และเหรียญทองแดง 43 เหรียญ นอกจากนั้นมีตัวแทนประเทศไทยเข้ารองสุดท้าย (Finalist) ถึง 4 คน 4 รายการ และ รอบรองชนะเลิศ (Semi-Final) ทั้งสิ้น 15 เหรียญ Semi-final จาก 18 รายการ และเราได้โล่ Overall Division (คะแนนสูงสุดในช่วงอายุ) อีก 19 รายการ  น้องเอด้า หนึ่งในตัวแทนประเทศไทย ได้ทุนการศึกษาจาก KK Production ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงได้รองชนะเลิศอันดับที่ 2 พาเรดชุดประจำชาติ และรางวัล Team Spirit เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน"

 

 

WCOPA

 

 

 

WCOPA

 

 

 

WCOPA

 

              ซึ่งพิจารณาจากการทำงานของทีมงาน WCOPA Thailand และความรัก สามัคคีของทีมไทย และรางวัลพิเศษอีกรางวัลที่ได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 คือ รางวัล Exceptional Designer อีกด้วย Congratulations to all Thailand’ ที่สำคัญ น้องกาย พสิษฐ์ วัฒนาเลขาวงศ์ ได้แชมป์โลก Junior Instrumentalist of World Championships of Performing Arts 2018 ซึ่งต้องขอบคุณทุกๆคนที่ส่งกำลังใจมาให้ทีมไทยนะครับ”

 

 

WCOPA

 

 

WCOPA

 

 

 

WCOPA

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน