*ย้อนรอยวีรบุรุษ!!! "3 ผู้นำยศสูง" ที่ยอมพลีชีพ ช่วยเหลือ13ชีวิต โดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-07-16 15:00:34


 

 

 

 

 

 

      กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกจารึกของไทย  สำหรับกรณีทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ทำให้ทั่วโลกต่างติดตามข่าวอย่างต่อเนื่อง และได้รับการช่วยเหลือทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากเจ้าหน้าที่ของทุกฝ่าย ที่ติดตามช่วยเหลือสรรพกำลังจากหลากทีมหลายหน่วยงานต่างมุ่งหน้าค้นหากลุ่มนักกีฬาเยาวชนในถ้ำดังกล่าวแข่งกับเวลาแบบไม่ลดละ  จนล่าสุด "ทีมหมูป่า" ทั้ง13ชีวิต ก็ปลอดภัย ถึงอ้อมอกของครอบครัว เป็นที่เรียบร้อย

 

        งานนี้ทางทีนิวส์จะพาไปดู "3ผู้นำของเมืองไทย" ที่ยอมทุ่งเททั้งชีวิต ปฎิบัติหน้าที่ได้สมศักดิ์ศรี จนคนไทยทั้งประเทศแห่ชื่นชม จะมีใครบ้างนั้นไปชมกันเลย...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            ฮือฮือโซเซียล เมื่อ "คุณต๊อก" หนึ่งในทีมค้นหา ไดแชร์ภาพ "ท่านรอง ผบตร.พล.ตอ.ดร. วิระชัย ทรงเมตตา" ที่ร่วมเป็นจิตอาสาที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเช่นกัน ที่ได้ลงพื้นที่ด้วย และได้เก็บภาพเบื้องหลัง ซึ่งได้มีอีกมุมของคนระดับนี้ ที่ทำให้เราได้สะท้อน อีกมุมที่เราคนไทยแทบจะไม่เคยได้เห็นกันเลยแบบนี้ มาให้ได้เห็นกับความตั้งใจ ท่านผู้นำคนอื่นควรเอาแบบอย่าง และไม่ถือตัว ไม่ทำร้ายจิตใจผู้น้อย และยังทำแบบอย่างให้ลูกน้องได้ทำตาม 

 

 

 

 


          ได้เห็นภาพที่ทำให้ซาบซึ้งกับการที่ได้เห็นความทุ่มเทของท่านทั้งแรงกายแรงใจ ตั้งใจทำเต็มที่อดหลับอดนอน และลงมือทำให้ลูกน้องเห็นได้มีกำลังใจ ทนหนาว ทนหิว ทนเหนื่อย กินง่ายนอนง่าย ทนลำบาก เพราะสิ่งหนึ่งท่านพูดว่า 13 ชีวิตติดในถ้ำลำบากกว่านัก คนอยู่ข้างนอกต้องทำให้สุดชีวิต แถมที่นอนของท่านก็ดูเรียบง่าย อีกทั้งยังกินง่าย แค่ขนมปังฟาร์มเฮาส์ก็กินอิ่มแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            "เวลานี้ที่ผาหลวงเชียงราย...ท่านรอง. ผบ.ตร.พล.ตอ.ดร. วิระชัย. ทรงเมตตา. เพิ่งนำทีมงานขุดเจาะ. เพิ่งจะหยุดเข้าที่พักดอยผาหมี . และเพิ่งจะได้เข้าที่พัก. ซึ่งเบื้องหลังของคนทำงานจริงจริงนั้น. ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ. ไม่ยอมท้อำม่ยอมเหนื่อย. ทำเต็มที่เพื่อให้ได้เร่งช่วย. 13. ชีวิตออกมา. โดยเฉพาะท่านรอง ผบ.ตร.พล.ตอ.ดร. วีระชัย ทรงเมตตา. ท่านลงมือทำทั้งแรงกายแรงใจ. เต็มที่จริงจริงค่ะ. นี่อีกมุมที่อยากจะ. ให้กำลังใจท่านและทีมงานทุกทุกท่านค่ะ"

 

 

 

 

 

 

 
   

 

             ต่อมา "นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร" ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  เป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญในฐานะผู้อำนวยการ ในการช่วยเหลือเด็ก12 คน และโค้ชอีก 1คน จนเหล่าประชาชนที่ปักหลักหน้าถ้ำหลวง และชาวบ้านที่ดูผ่านหน้าจอแห่ชื่นชมในความสามารถของท่านมาก ซึ่งท่านได้ฎิบัติงานในครั้งนี้ ที่ท่านเป็นคนตรงไปตรงมา พูดจริงทำจริง ตัดสินใจเด็ดขาด ขึงเป็นบุคคลสำคัญในเวลานี้ ที่เราจะพูดถึงไม่ได้ ยอมทุ่มเทสุดชีวิต ถึงขนาดที่ยอมไม่รับไม่น้อยกันเลยทีเดียว
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

             สุดท้าย "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผบ.ตร. หรือที่หลายคนเรียกท่านว่า "บิ๊กแป๊ะ" ซึ่งท่ายเป็นบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่ง ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ไม่ยอมเหนื่อย ลุยลงพื้นที่ช่วยเหลือ13 ชีวิต ซึ่งนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อย ตชด.ที่ 327 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อยกู้ชีพ(ค่ายนเรศวร) , ตำรวจสื่อสาร และผู้ที่เกี่ยวข้อง ลุยขึ้นเขาปล่อยกล่องให้ความช่วยเหลือ 13 ชีวิตภายในถ้ำหลวง และเดินเท้าสำรวจโพรงถ้ำที่ค้นพบ  เพื่อหาเส้นทางเชื่อมภายในถ้ำฯ ในการค้นหาเด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช จำนวน 13 คน ที่สูญหายพลัดหลงเข้าไปภายในถ้ำหลวงฯ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพและคลิป : พรทิพา สุพัฒนุกูล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์

;