เรื่องจริงหรือนี่!? "10 นางเอก" สุดฮอต กับกฎเหล็ก "ห้ามจูบจริง" ในละคร เผยเหตุผลชัดๆ ทำไมต้องห้าม!??

เรื่องจริงหรือนี่!? "10 นางเอก" สุดฮอต กับกฎเหล็ก "ห้ามจูบจริง" ในละคร เผยเหตุผลชัดๆ ทำไมต้องห้าม!??

Publish 2018-03-20 16:21:57

ขึ้นชื่อว่า "นักแสดง" ย่อมต้องทุ่มเทให้กับการแสดงอย่างเต็มที่เพื่อสวมบทบาทของตัวละครให้สมจริง แต่ก็มีบางเรื่องที่ดาราซุปตาร์ระดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ได้ออกกฎเหล็กแบบมีลิมิตในการรับงาน และลิมิตของการแสดงเอาไว้เหมือนกัน ว่าในการแสดงนั้นพวกเธอจะไม่ทำการจูบจริง โดยเด็ดขาด แต่เมื่อถึงเวลาเข้าจริงๆ พวกเธอก็จำเป็นที่จะต้องทำการจูบ เพื่อความสมจริงที่สุดของละคร ว่าแต่จะมีนางเอกสาวคนไหนบ้าง ลองไปดูพร้อมๆ กันได้เลย10. อ้อม พิยดา

นางเอกสาวหน้าสวยเป๊ะอย่าง อ้อม พิยดา ก็เป็นนางเอกอีกหนึ่งคน ที่หลายๆ คนพูดถึงว่า เธอนั้นออกกฎเหล็ก จะไม่เล่นเลิฟซีนแบบจูบกันจริงๆ แต่ก็มีหลายๆ คนแย้งว่า อาจจะมีละครบางเรื่อง ที่ อ้อม นั้น ได้ทำการประกบปากกันนิดๆ หน่อยๆ อาจจะมีปากโดนกันบ้าง เพื่อความสมจริงของละคร แต่เกินเลยกว่านั้นไม่มีแน่นอนจ้า

 

 

 

 

 

9. กบ สุวนันท์
นางเอกสาวสุดสวยตลอดกาล กบ สุวนันท์ ก็เป็นนางเอกอีกหนึ่งคนที่ออกกฏเหล็กไว้ ว่าจะไม่ขอรับบทจูบจริง แต่ในยุคสมัยก่อนนั้น เธอก็อาจจะมีบทที่ต้องประกบปากกันจริงๆ อยู่บ้าง 2 – 3 เรื่อง แต่หลังจากนั้นเธอก็ไม่ขอจูบจริงอีก โดยทางกองก็ได้ใช้มุมกล้องช่วยแทน จะเป็นการดีที่สุด เพื่อความสบายใจของใครหลายๆ คน

 

 

 

 

 


8. มาร์กี้ ราศรี
นางเอกสาวสุดปังที่เป็นเจ้าสาวไปได้ไม่นานอย่าง มาร์กี้ ราศรี ก็เคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อหลายปีก่อนว่า "เธอนั้นไม่ขอจูบจริงเด็ดขาด ซึ่งงานนี้มาร์กี้เผยว่า“ถ้ามีฉากจูบก็จูบได้ แต่ช่วยหลอกมุมกล้องให้หนูนิดนึง ที่ไม่จูบจริง ไม่ได้เกรงใจใคร แต่หนูเป็นผู้หญิง เราก็ไม่อยากให้ขนาดนั้น หนูก็เข้าใจว่าเป็นการแสดง หอมได้ กอดได้ หรือฉากปล้ำ ซึ่งมันก็ไม่มีปัญหาเลย อย่างจูบกับพี่ อั้ม อธิชาติ ก็เคยเล่น แต่หลบมุมกล้อง" แต่ก็มีละครบางเรื่อง ที่ใครหลายๆ คนบอกว่ามาร์กี้ นั้น ได้ทำการจูบจริง ซึ่งมีแค่ไม่กี่เรื่องไม่กี่ฉาก หลังจากนั้นเธอก็ใช้มุมกล้องเอาล้วนๆ จ้า ถึงสมัยก่อนจะไม่เกรงใจใคร แต่ในตอนนี้ต้องเกรงใจคุณสามีอย่าง ป๊อก ภัสสรกรณ์ บ้างแล้วล่ะนะ

 

 

 

 

 

 

7. แพทตี้ อังศุมาลิน
นางเอกสาวสุดสวย น่ารักจิ้มลิ้ม หน้าเด็กตลอดกาลอย่าง แพทตี้ อังศุมาลิน นั้น ก็เป็นนางเอกสาวอีกหนึ่งคน ที่แทบจะไม่มีฉากจูบจริงเลยในระยะเวลาที่อยู่วงการมา ถ้ามีก็อาจจะมีบ้างนิดๆ หน่อยๆ ไม่กี่ฉาก เพราะในส่วนนี้คุณแม่ของ แพทตี้ ดูแลเต็มที่ แถมยังมีแฟนหนุ่มอย่าง แดน วรเวช คอยดูอยู่อีกคน ทำให้ฉากเลิฟซีนจูบจริงของ แพทตี้ จึงไม่ค่อยจะมีสักเท่าไหร่ยังไงล่ะ

 

 

 

 

 

 

6. แอฟ ทักษอร
แอฟ ทักษอร นางเอกสาวหน้าหวานปานน้ำผึ้ง และมีกริยามารยาทเรียบร้อยงดงามสวยทั้งภายใน ภายนอก สาวแอฟนั้นมีรูปแบบการใช้ชีวิตอยู่ในกรอบและมีวินัยมาตั้งแต่เด็ก ถึงแม้ว่าคุณพ่อคุณแม่ของสาวแอฟจะเลิกรากันไปมีครอบครัวใหม่ทั้งคู่ แต่สาวแอฟก็ได้รับการอบรมเลี้ยงดูฟูมฟักมาด้วยความรักเต็มเปี่ยม และถึงแม้ว่าสาวแอฟจะไม่เคยออกมาประกาศว่าไม่เล่นฉากเลิฟซีนก็ตาม แต่เธอก็ไม่เคยเล่นเลิฟซีน และไม่เคยจูบจริงไม่ว่าจะเป็นละครเรื่องไหนๆ ก็ตาม

 

 

 

 

 

 

5. เชอรี่ เข็มอัปสร
สาวเชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ สาวสวยคนนี้สืบเชื้อสายมาจากเจ้านายฝ่ายเหนือโดยตรง โดยคุณแม่ของคุณเชอรี่ อดีต สส. จังหวัดน่าน ชื่อว่า เจ้านิรมิต สิริสุขะ นั้นเป็นธิดาของเจ้าคำนพ มหาวงศนันท์ และเจ้าบุญตุ้ม มหาวงศนันท์ (สกุลเดิม ณ น่าน) และเจ้าบิดาของเจ้าบุญตุ้ม (คุณทวดของเชอรี่) ก็คือ เจ้าอุปราชสิทธิสาร ณ น่าน เป็นโอรสในเจ้าอนันตวรฤทธิเดช เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 62 และสาวเชอรี่ก็มีกฎเหล็กของการรับงานแสดงเช่นกัน คือ ถ้ามีเลิฟซีนเธอก็จะไม่รับเล่นเรื่องนั้น โดยเธอตั้งเป้ารับละครปีละแค่ 1 เรื่อง

 

 

 

 

 

 

4. BNK 48
งานนี้ต้องเปลี่ยนใหม่ เรียกเป็น กลุ่มดีกว่า สำหรับวง BNK48 ที่มาแรงสุดๆ ในยุคนี้ก็มีกฎเหล็กในการทำงานเหมือนกัน เพราะเป็นไอดอลกรุ๊ปสัญชาติไทยที่ได้ลิขสิทธิ์โดยตรงจากบริษัทญี่ปุ่นซึ่งกฎเกณฑ์ค่อนข้างเข้มงวดในการทำงาน อย่างก่อนหน้านี้อย่างเคยลงโทษสมาชิกด้วยการลดชั้นสมาชิกที่ลางานโดยไม่ได้รับอนุญาต การพักงานสมาชิกที่ฝ่าฝืนกฎของวง ห้ามนำชุดที่ใช้การแสดงที่เป็นลิขสิทธิ์ของทางญี่ปุ่นไปใช้ประโยชน์ทางอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต ห้ามถ่ายรูปส่วนตัวกับแฟนคลับ รวมทั้งข้อห้ามเกี่ยวกับเมมเบอร์อย่างเช่น ห้ามให้ของขวัญเมมเบอร์โดยตรง ไปจนถึงห้ามถูกเนื้อต้องตัวเมมเบอร์ เป็นกฎเหล็กที่ละเอียดยิบๆ เลยล่ะ

 

 

 

 

 

 

3. ขวัญ อุษามณี
ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ เริ่มเข้าสู่เส้นทางบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จากงานเดินแบบ และเล่นละคร โดยละครเรื่องแรกที่เล่นก็คือ “พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก” จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และช่อง 7 และรับบทนางร้ายเป็นเรื่องแรก หลังการเซ็นสัญญากับช่อง 7 นั้น คือ "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน" ในปี 2547 และสาวขวัญก็เป็นซุปตาร์อีกคนหนึ่งที่มีลิมิตและกฎเหล็กของเธอเหมือนกัน นั่นคือไม่รับเล่นจูบจริง โดยสาวขวัญมีลิมิตได้แค่จูบแก้ม จูบหน้าผาก แต่ไม่ใช่จูบที่ปาก สาวขวัญบอกว่าคิดว่าตัวเองอยู่ในสังคมไทย และเกรงใจพ่อแม่ และคิดถึงคู่ชีวิตของตัวเองในอนาคต โดยขอพิสูจน์ฝีมือด้วยการแสดงดีกว่า

 

 

 

 

 

 

2. นุ่น วรนุช
สาวนุ่น วรนุช หรือ วรนุช ภิรมย์ภักดี (นามสกุลเดิม วงษ์สวรรค์) เป็นนักแสดงสาวที่เริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการแสดงละครเรื่องแรกคือ ปอบผีฟ้า ทางช่อง 7 เมื่อปี พ.ศ. 2540 นับรวมระยะเวลาถึงปัจจุบัน สาวนุ่นคร่ำหวอดในวงการบัน เทิงมาแล้วร่วม 21 ปี แน่นอนว่าเธอรับเล่นละครมาแล้วมากมายทีเดียว แต่เชื่อหรือไม่ว่า เธอเล่นละครแบบจูบจริงเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นกับพระเอกหนุ่ม “พอล-ภัทรพล” ในเรื่องรหัสริษยาเมื่อปี พ.ศ. 2550 ซึ่งสาวนุ่นยอมรับว่า เธอมีลิมิตในเรื่องของการรับงาน ยิ่งในช่วงหลังแต่งงานกับ ต๊อด-ปิติ ก็ยิ่งเกรงใจและเลือกรับงานมากขึ้น นั่นหมายถึงการมีกฎเหล็ก ไม่รับเล่นละครจูบจริง เพราะเป็นสิ่งที่สาวนุ่น ต้องการทำเพื่อให้เกียรติสามีนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

1. หญิง รฐา
สำหรับซุปตาร์สาวสุดเผ็ดร้อน หญิง รฐา คนนี้นั้น นอกจากจะมีบทจูบจริงมาบ้างแล้ว หญิง ยังเคยรับบทสุดร้อนแรงในภาพยนตร์เรื่อง จันดารา ทั้งสองภาคด้วย โดยในหนังนั้น มีทั้งฉากอีโรติกและเลิฟซีน หลายฉากมาก โดยเจ้าตัวไม่เคยรับบทเล่นแบบนี้มาก่อน เรียกได้ว่าแรงที่สุดในชีวิตเธอเลย ซึ่งก็ขอเป็นครั้งเดียวที่เล่นบทบาทแบบนี้ เพราะว่าเธอไม่กล้าเล่นหนังแนวนี้กับผู้กำกับคนไหน นอกจาก หม่อมน้อย อีกแล้ว.

 

 

 

 

cr.instagram realyingratha, aff_taksaorn, nuneworanuch, kwanusa9, bnk48, cherrykhemupsorn, pattieung, margie_rasri, kob_nadol_nada, aomphiyadaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ